Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

#1 Cách Làm Tròn điểm Thi đại Học THPT Quốc Gia 2021 New

Theo Quy định của Bộ Giáo Dục và đào tạo nên và huấn luyện, quy tắc làm tròn điểm thi được Quy định rõ trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành hồi tháng một.

Cách làm tròn điểm thi THPT Quốc Gia năm 2021 như thế nào?

Theo đó, bài thi tự luận (môn Ngữ văn) được chấm theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GD&ĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 và không quy tròn điểm.

Bạn đang xem: Cách làm tròn điểm thi đại học

Bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy tính và quy đổi sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân mang đến từng bài thi trắc nghiệm.

Cụ thể, môn Toán có 50 câu trắc nghiệm, mỗi câu là 0,2 điểm. Điểm số 0,2 làm tròn lên 0,25 điểm; 0,8 điểm làm tròn xuống 0,75 điểm; điểm 0,4 và 0,6 làm tròn thành 0,5 điểm.

Điểm các môn trong bài thi tổ hợp được làm tròn tương tự. Mỗi môn thi có 40 câu, mỗi câu 0,25 điểm nên việc làm tròn điểm bài thi tổ hợp dễ hơn.

Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 nhằm tính điểm xét tốt nghiệp.

Cách làm tròn điểm thi đại học
Cách làm tròn điểm thi đại học

Điểm xét tuyển đại học cũng được làm tròn đến hai chữ số thập phân, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Điểm xét tuyển đại học là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển do trường quy định mang đến ngành đó, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai số thập phân sau đó làm tròn theo bước 0,25.

Cụ thể, lấy 0,25 chia 2, nếu điểm dưới mức này thì làm tròn xuống mức dưới, trên mức này thì làm tròn lên mức trên.

Tham khảo: Thí sinh được cộng điểm ưu tiên Đại học năm 2021 như thế nào?

Quy định cụ thể cách làm tròn mang đến hai chữ số thập phân như sau:

Đối với hình thức thi trắc nghiệm khách quan bao gồm những môn thi Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, bài thi khoa học xã hội.Đối với hình thức thi tự luận là bài thi Ngữ văn.

Cách làm tròn điểm thi xét tuyển THPT
Cách làm tròn điểm thi xét tuyển THPT

Theo đó các làm tròn điểm thi THPT quốc gia cũng liên quan đến hình thức thi THPT quốc gia năm 2021. Việc làm tròn điểm thi THPT quốc gia năm 2021 sẽ dựa trên điểm chấm thi sẽ theo thang điểm 10 và điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi sẽ làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm của bài thi tổ hợp là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Với thí sinh mua cả 2 bài thi tổ hợp, máy tính sẽ tự động mua bài thi điểm cao nhất và không có môn thành phần nào bị điểm liệt nhằm xét tốt nghiệp.

Theo đó cách làm tròn điểm thi THPT quốc gia năm 2021 về quy định vẫn được giữ nguyên như năm 2020 ví dụ thí sinh được 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên.

Cách tính điểm xét tuyển vào đại học
Cách tính điểm xét tuyển vào đại học

Trong trường hợp đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm.

Xem thêm: 

Tương tự, với bài thi trắc nghiệm, điểm thi sẽ được quy đổi bằng máy tính sang thang điểm 10 và cũng làm tròn đến hai chữ số thập phân mang đến từng bài thi trắc nghiệm.

Điểm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội là trung bình cộng điểm của các môn thi thành phần, quy về thang điểm 10 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Cách làm tròn điểm thi đại học THPT Quốc Gia
Cách làm tròn điểm thi đại học THPT Quốc Gia

Đối với bài thi THPT quốc gia tự luận, Quy chế thi THPT quốc gia quy định về hình thức chấm thi bài thi tự luận như sau: “Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân”.

Chuyên mục: Giáo Dục

Nguồn: httl.com.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *