Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Ẩn thông tin cá nhân trên mã QR của ứng dụng VNEID

Ứng dụng VNEID là một trong những ứng dụng bên thứ ba do Bộ Công an phát triển trên nền tảng ứng dụng dữ liệu dân cư và Căn cước công dân khai báo dịch chuyển nội địa nhanh chóng thông qua QR code. Song, bên cạnh sự tiện lợi của QR code vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro về việc rò rỉ thông tin cá nhân. Điều này đã được nhà phát triển ứng dụng phong thủy nhà ở 1973 và khắc phục trong bản cập nhật mới trên đây.

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật ẩn thông tin cá nhân trên QR code. Theo dõi ngay thôi.Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất vneid Ẩn thông tin cá nhân trên mã QR của ứng dụng VNEID

Cập nhật ứng dụng VNEID lên phiên bản mới nhất

Để ẩn thông tin cá nhân trên QR code, đầu tiên bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng VNEID theo sự lựa mua dưới trên đây. Thao tác trên iPhone và Android gần như là không quá khác biệt nhau nên các bạn làm theo hướng dẫn dưới nha.

  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng VNEID dành cho iOS tại trên đây .
  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng VNEID dành cho Android tại trên đây .

Cách ẩn thông tin cá nhân trên mã QR VNEID

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng VNEID trên thiết bị và tiến hành điền thông tin số CMND/CCCD, mật khẩu >> mua Đăng nhập để sử dụng ứng dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-45 Ẩn thông tin cá nhân trên mã QR của ứng dụng VNEID

Bước 2: Sau khi chuyển vào giao diện chính của VNEID, bạn mua mục Cài đặt ở gần góc phải cuối màn hình. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-43 Ẩn thông tin cá nhân trên mã QR của ứng dụng VNEID

Bước 3: Ở mục Cài đặt, bạn tiến hành gạt thanh trượt từ trái sang phải tại phần Ẩn thông tin trên QR Code để bật tính năng này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-10 Ẩn thông tin cá nhân trên mã QR của ứng dụng VNEID

Sau khi hoàn thành 2 bước trên là bạn đã mà thậm chí sử dụng QR code của VNEID mà không còn lo lắng lộ thông tin của mình sau khi trình hoặc quét mã nữa do thông tin chỉ hiện lên khi bạn bấm vào mã QR rồi quét, còn mã QR bên ngoài thì khi quét thông tin hiện lên sẽ được thay thế bằng những dấu * ngăn cách.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-35 Ẩn thông tin cá nhân trên mã QR của ứng dụng VNEID

Tạm kết:

Chỉ với những thao tác cơ bản trên, bạn đã mà thậm chí sử dụng mã QR của mình mà không còn lo lắng, bận tâm gì về việc lộ thông tin cá nhân cho kẻ có dụng ý xấu xa nữa rồi đấy ạ. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

 

[commentS]

Nguồn: eva.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *