Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Ảnh thờ nhằm thế này bảo sao làm ăn cứ thất bát kém may, đừng coi thường nó!


Tưởng chừng như đơn giản và theo thói quen ta đặt vào đâu cũng được nhưng đặt ảnh thờ phải đúng theo quy định thì mới phải lệ.

Tục thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một nét văn hóa, một phong tục truyền thống vô cùng cao đẹp của người Việt chúng ta, và bàn thờ gia tiên là một nơi thờ cúng linh thiêng, tôn kính nhất với mỗi gia đình, dòng họ.  

Khi có người thân mất đi (ông bà, cha mẹ…), chúng ta thường đặt di ảnh của những người đã khuất lên bàn thờ nhằm tưởng nhớ và thờ cúng. Tưởng chừng như đơn giản và theo thói quen ta đặt vào đâu cũng được nhưng đặt ảnh thờ phải đúng theo quy định thì mới phải lệ.

Trong đó có những lỗi cơ bản như sau:

Không tuân thủ quy tắc trai mặt trái gái mặt phải

Theo ông Luyện Văn Dũng – chuyên gia nghiên cứu về phong tục thờ cúng mang lại biết ảnh thờ nên đặt theo nguyên tắc trai mặt trái gái mặt phải. Tức là, ảnh cụ bà phải sống ngay ảnh mặt tay phải cụ ông chứ không đặt trái lại. Có một số gia đình hiện nay, cứ ai mất trước thì đặt mặt trong, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Ảnh thờ để thế này bảo sao làm ăn cứ thất bát kém may, đừng coi thường nó! - 1

Lý giải về điều này, chuyên gia phong thủy mang lại biết, điều này được tính theo sự chuyển vận của tự nhiên mặt ngoài và hoạt động mặt trong con người. Đặt như vậy có ý nghĩa người phụ nữ luôn là cánh tay phải đắc lực, giúp chồng nuôi dạy con cái.

Quan niệm dân gian cũng mang lại rằng, việc đặt ảnh thờ phụ nữ sống mặt phải sẽ giúp người đàn ông khẳng định vị trí trung tâm. Tức là, nhờ có người đàn ông làm trụ cột trong nhà nên mọi chuyện mới êm xuôi.

nhằm chân dung hai người trong 1 bức ảnh

Điều này có thể thấy trong nhiều gia đình, có thể vì cụ ông, cụ bà mất ngay thời gian của nhau nên con cháu làm công cộng. Họ nghĩ rằng như vậy sẽ nhắc nhở con cháu cần phải gắn kết, yêu thương lẫn nhau tới già như các cụ. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy lại mang lại rằng, việc này khiến các cụ có cảm giác bị khinh nhờn.

Ảnh thờ để thế này bảo sao làm ăn cứ thất bát kém may, đừng coi thường nó! - 3

Ngoài ra, việc đặt ảnh hai người cùng 1 mặt còn khiến bàn thờ bị mất cân đối. Điều này là đại kỵ trong phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp tai họa.

Đặt ảnh thờ lệch, ngang hàng với bát hương

Trong tục thờ cúng của người Việt, đây là điều tối kỵ ai cũng phải biết. Ảnh thờ là thứ giúp người mất định vị vị trí của bản thân trên bàn thờ. Nếu gia chủ đặt lệch, người đã mất sẽ không tìm được chỗ của mình. Như vậy, người đó có thể bị “gạt khỏi nơi thờ cúng, chỉ được đứng nhìn những người khác “ngự” trên đó. Tất nhiên, người sống sẽ bị người mất quở mắng, trách phạt.

không riêng thế, trong quan niệm tâm linh còn mang lại rằng, khi đặt lệch tức là gia chủ đang xem thường người mất nên không muốn nhằm chính diện. Còn những thứ cô hồn mặt ngoài có thể chen chân vào chỗ trống nhằm “cướp” thức ăn mà gia chủ dâng lên.

Ảnh thờ để thế này bảo sao làm ăn cứ thất bát kém may, đừng coi thường nó! - 4

Đặt ảnh mặt giữa bàn thờ

Vị trí trung tâm bàn thờ là vị trí của thần linh và các bậc tổ tiên, không có bất kì người nào được phép chen vào. Tuy nhiên, có một số người hay đặt ảnh thờ người thân của mình sống giữa, đẩy chỗ thờ thần linh ra mặt ngoài. Việc này chẳng khác nào mang lại rằng bản thân người đó rất cần thiết hơn các vị thần linh hoặc tổ tiên.

Nếu đặt ảnh bố mẹ, anh chị em… vào giữa bàn thờ, như vậy chẳng khác nào gia chủ đang nói họ còn có vị trí trung tâm cao nhất. Điều này sẽ khiến thần linh và các vị tổ tiên cảm thấy bị xúc phạm, không bao giờ phù hộ mang lại gia chủ mà chỉ giáng toàn tai ương.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/anh-tho-de-the-nay-bao-sao-lam-an-lui-bai-dung-coi…

Bàn thờ nhà giàu không đặt trên nóc tủ? Đáp án khiến tôi nhận ra đã sai suốt nhiều năm!

Đặt bàn thờ ngược hướng nhà là điều tối kỵ trong phong thủy bởi nó sẽ dẫn đến sự không đồng nhất, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *