Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Bà Pelosi đến khu phi quân sự liên Triều Bàn Môn Điếm

Bà Pelosi đến khu phi quân sự liên Triều Bàn Môn Điếm - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi được Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo chào đón sống Seoul, Hàn Quốc, ngày 4-8 – Ảnh: YONHAP

Như vậy, bà Pelosi là chính trị gia cấp cao nhất của Mỹ đặt chân đến khu phi quân sự này sau khi cựu Tổng thống Donald Trump tới đây năm 2019.

“Phái đoàn Quốc hội của chúng tôi thăm Hàn Quốc nhằm tái khẳng định mối quan hệ quý báu của chúng ta cũng như cam kết công cộng của hai nước về việc thúc đẩy an toàn, ổn định, tăng trưởng kinh tế, và quản trị dân chủ” – bà Pelosi chia sẻ.

Trước đó cùng ngày, bà Pelosi gặp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và các thành viên cấp cao khác của Hàn Quốc nhằm trao đổi về an toàn khu vực, hợp tác kinh tế và vấn đề khí hậu.

Bà Pelosi và ông Kim Jin Pyo sau đó ra tuyên bố công cộng, bày tỏ lo ngại về các mối đe dọa ngày càng tăng do Triều Tiên gây ra, đồng thời nhất trí hỗ trợ các nỗ lực duy trì răn đe mạnh mẽ với Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, theo Hãng tin Reuters, Triều Tiên lên tiếng cảnh báo sẽ “không bao giờ tha thứ” việc Mỹ chỉ trích chương trình hạt nhân của họ, đồng thời gọi Washington là “ông trùm phổ biến vũ khí hạt nhân”, cũng như tuyên bố sẽ không mang lại phép bất kỳ hành vi xâm phạm quyền chủ quyền nào.

Tối 4-8, sau khi kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc, bà Pelosi đến Nhật Bản, chặng dừng cuối cùng trong chuyến công du châu Á của bà. Trước đó, bà đến Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, bà sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhằm tiêu dùng bữa sáng ngày 5-8 và thảo luận về quan hệ đồng minh và các vấn đề hai nước cùng ưa chuộng.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *