Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Bắc Bộ sắp bước vào đợt mưa diện rộng rãi, khả năng nối dài 1 tuần

Bắc Bộ sắp bước vào đợt mưa diện rộng, khả năng kéo dài 1 tuần - Ảnh 1.

Bắc Bộ sắp bước vào đợt mưa diện rộng rãi, khả năng nối dài 1 tuần – Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 4-6, sống phía Bắc có rãnh áp thấp bị nén đang có xu thế dịch chuyển xuống phía Nam.

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên, từ chiều tối và đêm mai (5-6) đến ngày 7-6, sống vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm. Vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. 

Dự báo lượng mưa từ chiều tối và đêm 5-6 đến hết ngày 6-6 sống vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Từ đêm 6-6 đến hết ngày 7-6 sống vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 40-90 mm, có nơi trên 120 mm. 

“Đây là đợt mưa diện rộng rãi, mưa lớn tập trung sống vùng núi và trung du Bắc Bộ và có khả năng nối dài đến khoảng ngày 11, 12-6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp” – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo.

nhằm chủ động ứng phó với với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ, ngày 4-6, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công văn gửi các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ yêu cầu theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời mang đến các cấp cơ quan ban ngành, nhân dân nhằm chủ động phòng tránh.

Kiểm tra, rà soát các khu dân sống ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất nhằm chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra; khơi thông dòng chảy, xử lý kịp thời các sự cố công trình xây dựng ngay từ giờ đầu.

Sẵn sàng triển khai các biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất; gia cố, bảo vệ hồ ao nuôi thủy sản. Thu hoạch hoa màu, cây trồng cạn đến thời kỳ thu hoạch, phòng chống ngập úng khu vực đô thị, vùng trũng thấp bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Chỉ đạo kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đáp ứng an toàn các hầm, lò khai thác khoáng sản, các hồ chứa và hạ du, hệ thống đê điều, vượt trội là các hồ chứa nhỏ, hồ thủy lợi và trọng điểm đê điều xung yếu. Bố trí lực lượng thường trực nhằm vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *