Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa trên Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ được trực tiếp trải nghiệm cách chữa cháy ngay trên Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – Ảnh: DANH TRỌNG

Sáng 8-5, trên khuôn viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp, do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức.

trên ngày hội, nhiều nguyên mẫu, thiết bị thông minh, robot… được trưng bày trên các gian tư vấn, thu hút sự tập trung của nhiều bạn trẻ. Nhiều gian tư vấn tạo ra cơ hội đến các bạn trải nghiệm thực tế độc đáo, giúp học sinh có góc nhìn chân thực, rõ nét hơn về các ngành nghề của các trường.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên gian tư vấn của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, các bạn học sinh được trải nghiệm trực tiếp cách xử lý bình ga bị cháy, tìm hiểu về xe máy chữa cháy…

“Đây là lần mới nhất em được trải nghiệm làm việc chữa cháy. Em thấy việc đưa nguyên mẫu này đến ngày hội tư vấn tuyển sinh rất thiết thực và ý nghĩa, giúp em có được những trải nghiệm thực tế, từ đó có thêm kinh nghiệm trong việc chữa cháy khi gặp tình huống cháy xảy ra”, Lê Xuân Lộc (học sinh Trường THPT Mỹ Đức B, Hà Nội) nói.

Lộc cũng đến hay sẽ cố gắng thi vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy nhằm Tương lai trở thành một chiến sĩ phòng cháy chữa cháy.

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 2.

Các bạn trẻ được giới thiệu cách sử dụng bình chữa cháy – Ảnh: DANH TRỌNG

Thượng tá Lê Sinh Hồi (Trưởng phòng quản lý đào tạo ra và huấn luyện Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy) đến biết tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh năm nay, trường chuẩn bị đầy đủ hơn về cơ sở vật chất, nguyên mẫu và các hình thức trải nghiệm thực tế nhằm thu hút các em học sinh hơn.

“Trong thực tế nhiều em học sinh do còn ít tuổi nên chưa có nhiều hiểu biết về cách phòng cháy chữa cháy, nên chúng tôi mang đến nguyên mẫu chữa cháy nhằm các em được trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều kỹ năng về phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, việc trải nghiệm trực tiếp như vậy giúp các em biết được làm việc chính mà lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải làm”, thượng tá Hồi đến hay.

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 3.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy giới thiệu xe máy chữa cháy với các bạn trẻ – Ảnh: NGỌC LIÊN

Còn trên gian tư vấn của Trường Đại học Thủy lợi, các bạn trẻ được trải nghiệm nhiều nguyên mẫu độc đáo như nguyên mẫu máy bay chiến đấu Su37, nhà rửa xe máy tự động…

Bạn Nguyễn Trí Huyền (học sinh lớp 12 trường THPT Ứng Hòa B, Hà Nội) chia sẻ thấy rất thú vị với không khí nhộn nhịp, vui vẻ, ý nghĩa của ngày hội năm nay.

“Các gian hàng bày trí sáng tạo ra, ban tư vấn đến học sinh rất nhiệt tình, giúp chúng em biết thêm về phương thức tuyển sinh của các trường và có thêm định hướng đến tương lai”, Huyền nói.

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 4.

nguyên mẫu máy bay chiến đấu Su37 của sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi – Ảnh: DANH TRỌNG

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 5.

Đến với gian tư vấn của Trường Đại học Greenwich Việt Nam, học sinh được trải nghiệm tham quan trường bằng kính thực tế ảo – Ảnh: CHÂM NGUYỄN

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 6.

Gian trưng bày nguyên mẫu robot và máy móc của Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội – Ảnh: CHÂM NGUYỄN

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 7.

Bàn trưng bày đá quý, đá mỹ nghệ của Trường Đại học Mỏ – Địa chất – Ảnh: NGỌC LIÊN

Bạn trẻ tập làm lính cứu hỏa tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022 - Ảnh 9.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *