Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Bé trai Nam Định có 5 vòng tràng hoa quấn cổ chào đời khỏe mạnh, nặng 3,6kg


LÊ PHƯƠNG.
Ngày 04/08/2022 12:00 PM (GMT+7)


Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa mang đến biết, các bác sĩ trên bệnh viện vừa mổ cấp cứu mang đến một sản phụ và chào đón một bé trai nặng 3,6kg với 5 vòng dây quấn cổ khá hy hữu.

Ths.BS Lê Quang Hòa – Phó khoa Sản nhiễm trùng (C3) là người trực tiếp mổ cấp cứu mang đến sản phụ N.T.B.T (27 tuổi, sống Ý Yên, Nam Định), ca mổ thành công với một bé trai nặng 3,6kg chào đời, điều đáng nói là bé trai này có đến 5 vòng dây rốn (tràng hoa) cuốn cổ. Sau khi chào đời bé trai hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

Bác sĩ Hòa mang đến biết, trường hợp dây rốn quấn cổ thai nhi không phải là một chỉ định mổ lấy thai tuyệt đối. Với những trường hợp này bác sĩ sản khoa sẽ căn cứ theo diễn tiến cuộc chuyển dạ nhằm đưa ra hướng xử trí yêu thích hợp.

Với trường hợp của sản phụ T, dây rốn quấn cổ nhiều vòng có thể làm cản trở quá trình đẻ đường qua âm đạo, kế mặt đó, quá trình thăm khám âm đạo chị T có khung chậu giới hạn bất tương xứng với đầu và trọng lượng thai, Do vậy, bác sĩ Hòa đã quyết định mổ lấy thai nhằm đáp ứng an toàn mang đến mẹ và bé.

Hình ảnh bé trai bị 5 vòng dây rốn quấn cổ chào đời khỏe mạnh. Ảnh: BV Phụ sản Hà Nội.

Được biết, tràng hoa quấn cổ xảy ra do thai nhi thường xuyên cử động, xoay chuyển trong không gian tử cung chật hẹp của mẹ. Trong quá trình di dời đó, khi dây rốn còn dài, thai nhi đã làm rối dây rốn như cuộn chỉ bị rối và dây rau quấn vào thân hay cổ thai nhi.

Cũng có trường hợp khi còn bé, thai di dời lung tung trong buồng tử cung đã làm mang đến dây rau bị thắt nút lại. Nếu dây rau bị thắt nút lại kèm theo quấn cổ thì rất nguy hiểm. Hoặc là sống 3 tháng cuối, khi thai quay đầu nhằm xuống dưới (gọi là thai thuận), dây rau mềm trơn nên cũng dễ bị quấn vào thai nhi.

Nếu dây rau quấn vào thân thai nhi thì có thể tự tháo được, còn khi bị quấn vào cổ là một khe hẹp giữa đầu và vai nên dây rau không thể tự tháo được mà ngày càng bị quấn chặt hơn.

Khi bị tràng hoa quấn cổ, nếu được bác sĩ xử lý kịp thời thì các trường hợp tràng hoa quấn cổ không gây nguy hiểm mang đến bé sơ sinh. Tuy nhiên, nếu dây rốn quấn chặt thì bé có thể bị thiếu oxy. Do đó, đối với những bé bị tràng hoa quấn cổ, sau khi sinh, nếu mẹ phát hiện bé sơ sinh có dấu hiệu co giật, chân tay run thì cần đưa bé đi khám ngay.

Thực tế, không có biện pháp nào nhằm phòng ngừa dây rau quấn cổ vì thai nằm trong tử cung, tự thai vận động và gây nên. Chỉ Thông thường nghi ngờ trong quá trình siêu âm. Vì vậy khi thai phụ thấy có các dấu hiệu bất thường: cử động thai kém dần, yếu dần… thì cần đi khám ngay.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/be-trai-nam-dinh-co-5-vong-trang-hoa-quan-co-chao-…

Hà Nội: Sản phụ 36 tuổi tử vong sau khi sinh con lần thứ 3 tại bệnh viện

Sau khi sinh con lần thứ 3 trên bệnh viện, sản phụ bất ngờ trở nặng và tử vong sau đó 3 ngày, dù đã được các bác sĩ cứu chữa và chuyển lên tuyến trên.

Tai biến sản khoa

Theo LÊ PHƯƠNG. (Người đưa tin)

Nguồn: eva.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *