Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Bộ Công Thương thông tin về ‘phụ phí nắng nóng’ của Grab-New

“Phụ phí nắng nóng” hoặc các loại phí, phụ phí khác do Grab vận dụng nếu được cộng trực tiếp vào giá cước sẽ làm thay đổi tổng cước phí mà người tiêu sử dụng phải trả.

Liên quan đến sự việc Công ty TNHH Grab (Grab) vận dụng phụ phí “thời tiết nắng nóng gay gắt” (“phụ phí nắng nóng”), thời gian qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu sử dụng – Bộ Công Thương đã tiến hành làm việc với các mặt liên quan, tìm hiểu, thu thập thông tin nhằm làm rõ sự việc.

Phụ phí nắng nóng của Grab. 

Theo đó, ​Grab đã thông báo vận dụng “phụ phí nắng nóng” với các phục vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe mô-tô hai bánh, gồm GrabBike, GrabFood, GrabMart và GrabExpress trên TP. Hà Nội, TP.HCM và một số khu vực khác trên Việt Nam kể từ ngày 6/7. “Phụ phí nắng nóng” được vận dụng với điều kiện nhiệt độ ngoài trời trong khung giờ nhất định đạt từ 35oC trở lên. Các khung giờ này được Grab xác định trên cơ sở tham khảo dự báo thời tiết trên các trang tin điện tử: accuweather.com và tomorrow.

​Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ “phụ phí nắng nóng” được dành mang đến đối tác tài xế của Grab.

Tuy nhiên, do hạn về thiết lập hệ thống, tính năng hot là trong việc tự động tách bạch và phân chia doanh thu nhằm có thể hạch toán 100% nguồn thu (sau thuế) từ phụ phí này mang đến đối tác tài xế nên Grab đã ngừng vận dụng “phụ phí nắng nóng” kể từ ngày 7/7.

​Tính đến hết ngày 29/7, Grab đã hoàn tất việc chuyển toàn bộ nguồn thu từ “phụ phí nắng nóng” (sau khi đã trừ thuế lợi ích tăng lên) mang đến các đối tác tài xế của mình.

“Phụ phí nắng nóng” hoặc các loại phí, phụ phí khác do Grab vận dụng nếu được cộng trực tiếp vào giá cước sẽ làm thay đổi tổng cước phí mà người tiêu sử dụng phải trả, do đó phải được thông báo đầy đủ, rõ rệt mang đến người tiêu sử dụng trước khi vận dụng theo quy định của pháp lý về bảo vệ quyền lợi người tiêu sử dụng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu sử dụng khuyến nghị Grab thông báo rõ rệt mang đến đối tác tài xế về cơ chế phân chia nguồn thu từ các loại phí, phụ phí và thiết lập hệ thống đáp ứng tự động tách bạch và phân chia nguồn thu từ các loại phí, phụ phí đó trước khi vận dụng;

Ngoài ra, Grab phải thông báo về việc vận dụng, điều chỉnh, hủy bỏ chính sách giá, phí, phụ phí và các điều kiện thanh toán công cộng khác mang đến người tiêu sử dụng trước khi thực hiện thanh toán, trong đó, nội dung thông báo phải đáp ứng yêu cầu đầy đủ, rõ rệt và dễ hiểu theo quy định của pháp lý về bảo vệ quyền lợi người tiêu sử dụng nhằm người tiêu sử dụng có cơ sở lựa tìm hàng hóa, phục vụ hoặc quyết định tham gia thanh toán.

Nhằm duy trì thị trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu sử dụng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu sử dụng đề xuất Grab và các doanh nghiệp cung cấp phục vụ tương tự như phục vụ của Grab rà soát chính sách, hoạt động kinh doanh và cạnh tranh, đáp ứng tuân thủ nghiêm các quy định của pháp lý về cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu sử dụng.

Bức xúc thu phụ phí nắng nóng: Grab chưa báo cáo, xin lùi thời hạnViệc thu “phụ phí nắng nóng gay gắt” của Grab đang gây nhiều bức xúc. Người tiêu sử dụng mang đến rằng Grab đang đặt ra nhiều loại phí vô lý.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *