Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
226 lượt xem

Bộ Y tế đề nghị xác minh khẩn vụ ‘bác sĩ giả’ Nguyễn Quốc Khiêm

Hôm nay 22.2, PGS – TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, lãnh đạo Trường ĐH Y dược TP.HCM và lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị làm rõ thông tin liên quan vụ bác sĩ giả mạo Nguyễn Quốc Khiêm.

Bộ Y tế đề nghị xác minh khẩn vụ 'bác sĩ giả' Nguyễn Quốc Khiêm - ảnh 1

Thời điểm tháng 9.2021, Trung tâm Y tế Q.12 đã từng có yêu cầu Trường ĐH Y dược TP.HCM xác minh ông Nguyễn Quốc Khiêm có phải là thạc sĩ, bác sĩ của trường hay không

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết đã nhận được phản ánh trên một số phương tiện thông tin đại chúng về việc ông Nguyễn Quốc Khiêm giả bác sĩ vào làm việc tại một khu điều trị ở TP.HCM (Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM tại Q.12 TP.HCM) từ tháng 7.2021 theo danh sách sinh viên tham gia hỗ trợ khu cách ly của Trường ĐH Y dược TP.HCM.

Đặc biệt, theo thông tin, bác sĩ giả này được giao phụ trách chính khu điều trị chuyển đổi từ khu cách ly và ký các báo cáo, chẩn đoán, các văn bản chuyển tuyến…, đồng thời xưng là bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau khi xem xét, Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP.HCM, Trường ĐH Y dược TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin trên phương tiện đại chúng về trường hợp giả bác sĩ nêu trên và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành và các văn bản có liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (nếu có).

n

Đồng thời, kiểm tra, rà soát lại danh sách người hành nghề, sinh viên của đơn vị mình tham gia hỗ trợ khu cách ly để phát hiện các sai sót tương tự, báo cáo kết quả về Bộ Y tế (Cục Quản lý khám chữa bệnh) trước ngày 28.2.

Ngày 22.2: Cả nước 55.879 ca Covid-19, 10.412 ca khỏi | Hà Nội 6.860 ca | TP.HCM 1.352 ca

Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, Nguyễn Quốc Khiêm đã giả danh là sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM để có tên trong danh sách tình nguyện viên phục vụ ở khu cách ly tập trung tại Q.12 (TP.HCM). Từ tháng 7.2021, Khiêm trở thành “thạc sĩ – bác sĩ điều trị”, ra các y lệnh điều trị cho các bệnh nhân F0 tại khu cách ly tập trung và điều trị người bệnh Covid-19 ở Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM (Q.12).


Nguồn: thanhnien.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *