Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
43 lượt xem

Ca mắc mới tăng, Đà Nẵng điều chỉnh kế hoạch xét nghiệm sàng lọc

Ca mắc mới tăng, Đà Nẵng điều chỉnh kế hoạch xét nghiệm sàng lọc - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng vừa hoàn thành việc tiêm vắc xin cho người từ 15 đến dưới 18 tuổi trên địa phận – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 6-11, UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ điều chỉnh kế hoạch xét nghiệm diện rộng để giám sát, sàng lọc COVID-19. 

Theo đó từ ngày 7 đến 11-11, Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm 30% đại diện số hộ gia đình trên toàn địa phận thành phố.

Ngoài ra, lần điều chỉnh này Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 30% số người lao động gồm lễ tân, đầu bếp, người giữ xe, nhân viên thu ngân… của tất cả các quán ăn, cửa hàng trên địa phận.

Như vậy, so với kế hoạch xét nghiệm sàng lọc được ban hành vào ngày 21-9 thì sự điều chỉnh lần này bao gồm cả đối tượng xét nghiệm và thời gian xét nghiệm.

Trong đó, thời gian lấy mẫu xét nghiệm trong tháng 11 được đẩy lên sớm hơn 1 tuần và đối tượng tập trung vào các cửa hàng kinh doanh chế độ ăn uống. 

Theo kế hoạch ban hành ngày 21-9, Đà Nẵng dự kiến lấy mẫu xét nghiệm 1 lần/tháng (trong tháng 11 và tháng 12-2021) đối với 50% đại diện hộ gia đình trên địa phận và 8 nhóm đối tượng có nguy cơ cao. 

Tuy nhiên trong những ngày qua, TP Đà Nẵng liên tục có các ca mắc liên quan đến người buôn bán ở chợ, cảng cá. 

Cụ thể như chuỗi lây nhiễm tại đường Nguyễn Trung Trực (quận Sơn Trà) có 2 người buôn bán ở chợ An Hải Bắc và 2 ca mắc COVID-19 từng tới buôn bán tại cảng cá Thọ Quang. 

Theo khảo sát dịch tễ thì hầu hết lịch trình di dời của người bệnh đều có liên quan đến các cửa hàng chế độ ăn uống.

Trong ngày 6-11, Ban chi phối phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết đã ghi nhận 21 ca mắc mới, gồm 2 ca đã cách ly tập trung, 13 ca cách ly tạm thời tại nhà, 2 ca tại chốt kiểm dịch và 4 ca cộng đồng.

Nguồn: thanhnien.vn-vietnamnet.vn-tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *