Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Card Holder Là Gì New

Trong nhiều thanh toán với thẻ ngân hàng, bạn sẽ bắt gặp khái niệm Cardholder name. Vậy Cardholder name là gì? Vai trò của Cardholder name với thanh toán thẻ ngân hàng là gì?

Cardholder name là một thuật ngữ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là chủ thẻ. Vậy Cardholder name đóng vai trò gì và Cardholder name sẽ có những quyền hạn gì? Chuyên mục tài chính hôm nay, Tiền Đầy Ví sẽ cùng bạn tìm hiểu liên quan các thông tin này.

Bạn đang xem: Card holder là gì

Cardholder name là gì?

Trên bất kỳ một thẻ ATM, hay thẻ Visa, hay thẻ Master card nào cũng đều có thông tin về Cardholder name. Đây là một tên của chủ thẻ – Người sở hữu hợp pháp của thẻ ngân hàng tương ứng đó.

Trên một thẻ thanh toán bất kỳ thường có các thông tin cố định sau đây:

Họ và tên chủ thẻ (cá nhân hoặc tổ chức): Cardholder nameSố thẻ: Gồm 3 loại là 13 chữ số hoặc 16 chữ số tùy vào từng ngân hàng cụ thể.Số bảo mật của thẻ.Ngày phát hành thẻ.Ngày hết hạn của thẻ.Tên ngân hàng phát hành thẻ.

Xem thêm: Bba Là Gì – Nghĩa Của Từ B

*
*
*
*
*

Cần đáp ứng các nguyên tắc bảo mật khi thanh toán với thẻ ngân hàng

Vì vậy, khi sử dụng thẻ ngân hàng, cần đáp ứng các lưu ý sau đây:

Luôn luôn bảo mật thẻ. Không nên đưa thẻ đến người khác sử dụng.Hạn chế tiêu dùng thẻ nhằm rút tiền mặt sống những trạm ATM mà bạn cảm thấy nghi ngờ. Nên quan sát kỹ trạm ATM xem có camera hay không trước khi đến thẻ vào máy.Nên giữ lại các giấy tờ liên quan đến việc mở thẻ. Chúng sẽ khá hữu ích đến nhiều trường hợp bạn quên mật khẩu thẻ hoặc cần các thông tin xác thực.Không nhắn tin số thẻ, thông tin thẻ qua các kênh liên lạc trực tuyến như Zalo, Facebook… bạn có thể sẽ bị đánh cắp thông tin.

Những lưu ý trọng yếu khi thanh toán ngân hàng

thanh toán chuyển nhận tiền hay thanh toán qua ngân hàng và các loại thẻ đang dần trở thành xu thế. Rất nhiều thanh toán được thực hiện thông qua thẻ ngân hàng. Trong đó, có cả nhận lương, tiết kiệm trực tuyến và hàng loạt phương thức thanh toán từ nội địa đến quốc tế. Vì vậy, mỗi chủ thẻ cần:

Xác định đúng thị hiếu của mình và mở thẻ ưa thích với thị hiếu. Ví dụ bạn chỉ thanh toán nội địa thì nên tiêu dùng ATM nội địa, thường xuyên thanh toán quốc tế thì sử dụng thẻ visa.Với thẻ tín dụng, không nên lạm dụng. Chỉ nên “vay tạm” ngân hàng trong trường hợp cần thiết. Việc lạm dụng thẻ tín dụng có thể khiến bạn chi tiêu quá mức và lâm vào cảnh nợ nần khó kiểm soát.Ưu tiên sử dụng thẻ trả trướcBảo mật thẻ trong mọi trường hợp.

Xem thêm: Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Con Chó Lớp 8, Thuyết Minh Về Con Chó

Kết luận

Cardholder name là gì đã được chúng tôi thông tin liên quan qua bài viết trên. Có rất nhiều vấn đề mà một chủ thẻ cần phải lưu ý khi thanh toán ngân hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những sắm lựa sử dụng thẻ tốt nhất, và bảo quản tốt tài sản trong ngân hàng của mình.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Nguồn: httl.com.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *