Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
32 lượt xem

Chúng tôi đã tăng quỹ tiền mặt trên các điểm giao dịch thanh toán-New

Đại diện ngân hàng SCB mang lại biết, đơn vị đã tăng lượng tiền mặt nhằm phục vụ thị hiếu rút tiền của người dân.

Chiều 8/10, Ngân hàng TMCP Thành phố mang tên Bác (SCB) đã có buổi họp báo nhanh nhằm thông tin về tình hình hoạt động của nhà băng này. Tham dự họp báo có ông Võ Minh Tuấn – Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM.

Ông Hoàng Minh Hoàn – Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành SCB mang lại biết, ngân hàng đã tăng cường lượng tồn quỹ tiền mặt trên tất cả các điểm giao dịch thanh toán nhằm đáp ứng thị hiếu thanh toán và rút tiền chính đáng của người dân. Đồng thời, nhà băng cũng tăng cường lượng tiền gửi trên NHNN nhằm đáp ứng thị hiếu thanh toán liên ngân hàng từ SCB qua các ngân hàng khác và trái lại.

Do lượng người tiêu dùng đến giao dịch thanh toán rất đông trong chiều ngày 7/10 và sáng 8/10, trong đó, nhiều người tiêu dùng rút số tiền lớn mà không báo trước nên ngân hàng phải bổ sung nhân sự nhằm phân luồng người tiêu dùng đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ đến một số phòng giao dịch thanh toán tập trung đông người nhằm đáp ứng an toàn, an toàn trật tự địa phận. 

“Lực lượng chức năng đến nhằm giữ an toàn trật tự, đáp ứng thứ tự mang lại người tiêu dùng khi giao dịch thanh toán”, ông Hoàn nói.

Ngoài ra, đại diện SCB mang lại biết, NHNN đang theo dõi sát, nắm số liệu và hỗ trợ sát với ngân hàng này nhằm đáp ứng hoạt động an toàn của SCB. “Chúng tôi đã kiểm soát tình hình, thanh khoản của ngân hàng giữ ổn định, đáp ứng quyền lợi người gửi tiền và lợi ích của người gửi tiền theo đúng quy luật pháp lý”, Phó Tổng Giám đốc SCB khẳng định.

Ông Hoàng Minh Hoàn – Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Ngân hàng SCB trên họp báo. (Ảnh: Thành Nhân)

Trong khi đó, ông Võ Minh Tuấn – Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM thông tin, hoạt động của SCB hiện vẫn bình thường, NHNN sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục duy trì hoạt động ổn định, liên tục của SCB. 

Theo đại diện NHNN chi nhánh TP.HCM, tất cả quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân sẽ được đáp ứng. Hoạt động gửi tiền của người dân là hoạt động bình thường và tiền gửi là tài sản của người dân, phải được đáp ứng đầy đủ.

Ông Tuấn kiến nghị người dân không hoang mang dẫn đến việc phải rút trước hạn khoản tiền gửi của mình, làm ảnh hưởng tới quyền lợi tài sản của mình. Đơn cử, khi rút trước tiền gửi thì khoản tiền rút trước sinh lời suất không kỳ hạn từ 0,2-1%/năm, còn nếu nhằm tiền gửi có kỳ hạn thì có thể được 7-8%/năm. Do đó, việc hoang mang, lo lắng dẫn đến rút tiền sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của bản thân người gửi tiền.

Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM khẳng định, các ngân hàng cạnh tranh cần phải sòng phằng theo các cơ chế thị trường chứ không được cạnh tranh thiếu bình đẳng.

Cổ đông của SCB gồm những ai ?

Trước đó, trong động thái liên quan, trưa ngày 8/10, SCB cũng phát đi thông tin về sai phạm của Công ty An Đông. Cụ thể, ngày 8/10/2022, Cơ quan CSĐT của Bộ Công an có thông tin quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn thêm vốn An Đông. 

Về vụ việc này, SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát không giữ chức vụ quản lý và điều hành trên SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của ngân hàng này.

Đại diện SCB mang lại biết, tính đến ngày 30/9/2022, ngân hàng này có 4.132 cổ đông. Trong đó, số cổ đông nước ngoài là 7 cổ đông, sở hữu 27,91% vốn điều lệ. Cổ đông trong nước là 4.125 cổ đông, gồm: 11 cổ đông tổ chức sở hữu 15,7% vốn điều lệ; 4.114 cổ đông cá nhân sở hữu 56,11% vốn điều lệ.

Phó Thống đốc NHNN: ‘đáp ứng hoạt động liên tục và ổn định mang lại Ngân hàng SCB’Một số câu hỏi băn khoăn, thắc mắc, liên quan đến Ngân hàng TMCP Thành phố mang tên Bác (SCB), đã được Phó Thống đốc NHNN trả lời vào đầu giờ chiều nay, ngày 8/10/2022.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *