Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
127 lượt xem

Công trình trăm tỉ ‘chưa xài đã lún’ ở Vĩnh Long: Do thiết kế chưa thích ứng trên nền đất yếu?

Công trình trăm tỉ ‘chưa xài đã lún’ ở Vĩnh Long: Do thiết kế chưa phù hợp trên nền đất yếu? - Ảnh 1.

Trung tâm y tế huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long chưa xài đã lún đã được thanh tra nhưng chưa có kết luận – Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 22-12, bác sĩ Bùi Minh Tuấn – phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long cho biết – đơn vị đã tiếp nhận bàn giao và đưa vào khai thác Trung tâm y tế huyện vào thời điểm đầu tháng 11-2021. Tức sau hơn một năm khánh thành. 

“Việc công trình chậm trễ đưa vào sử dụng là do sụt lún, nứt nên cần thời gian đánh giá nguyên nhân và khắc phục sữa chữa” – ông Tuấn nói.

Dự án Trung tâm y tế huyện Mang Thít do Ban quản lý dự án thêm tiền để phát triển xây dựng các công trình dân dụng – công nghiệp tỉnh Vĩnh Long làm chủ thêm tiền để phát triển, với quy mô 100 giường, tổng mức thêm tiền để phát triển 234 tỉ đồng. Công trình khánh thành tháng 9-2020, nhưng khu vực nền san lấp, đóng cọc cừ tràm, nhà xe, nhà ăn… bị lún.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã trực tiếp khảo sát thực tế công trình, đồng thời giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện công tác giám định nguyên nhân gây lún và đề xuất giải pháp khắc phục.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thanh Sơn – phó giám đốc Ban quản lý dự án thêm tiền để phát triển xây dựng các công trình dân dụng – công nghiệp, kiêm phó giám đốc Ban ODA Vĩnh Long cho biết, Sở Xây dựng đã có kết quả giám định, công trình sụt lún là do “giải pháp thiết kế chưa thích ứng trên nền đất yếu”.

Hiện nay công trình đã khắc phục, sữa chữa xong. Sở Xây dựng thống nhất cho nghiệm thu toàn dự án, nhưng một số hạng mục bị lún chỉ được nghiệm thu có điều kiện và đã bàn giao cho Trung tâm y tế huyện Mang Thít đưa vào sử dụng.

“UBND tỉnh đã thành lập đoàn thanh tra và đã thanh tra xong toàn bộ công trình. Hiện đang làm báo cáo, kết luận gửi UBND tỉnh nên đơn vị chúng tôi cũng chưa rõ kết quả thanh tra như thế nào” – ông Sơn nói.

Nguồn: thanhnien.vn-vietnamnet.vn-tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *