Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

COVAX phân bổ thêm 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam

COVAX vừa quyết định phân bổ thêm hơn 9 triệu liều vắc-xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam và sẽ phong thủy nhà ở đâu xét chuyển giao trong thời gian sớm nhất.

Chiều ngày 3/11 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Aurélia NGUYEN, Giám đốc điều hành Chương trình Tiếp cận vắc-xin toàn cầu COVAX.

Thủ tướng cảm ơn chương trình COVAX đã cam kết cung cấp miễn phí cho Việt Nam 38,9 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 trong năm 2021, đến nay đã chuyển đến Việt Nam gần 23 triệu liều.

COVAX phân bổ thêm 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Aurélia NGUYEN, Giám đốc điều hành Chương trình Tiếp cận vắc-xin toàn cầu COVAX

Thủ tướng nhấn mạnh, với sự quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ, sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế, trong đó có sự hỗ trợ quan trọng của COVAX và của các nước thông qua COVAX, đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ của người dân, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát. Việt Nam đã chuyển sang chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, dần nối lại các hoạt động kinh tế, du lịch.

Tuy nhiên, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam rất cần có thêm vắc xin càng sớm càng tốt để mở rộng độ bao phủ tiêm chủng, tiêm cho trẻ em, tiêm mũi tăng cường.

Thủ tướng đề nghị chương trình COVAX tiếp tục phân bổ và điều chuyển số vắc xin còn lại tới Việt Nam ngay trong tháng 11, đồng thời tiếp tục phân bổ thêm vắc xin cho Việt Nam.

Trên tinh thần đoàn kết quốc tế, đóng góp trách nhiệm vào những nỗ lực chung nhằm sớm chấm dứt đại dịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo, Chính phủ Việt Nam quyết định đóng góp tự nguyện thêm 500.000 USD cho COVAX, nâng tổng số đóng góp của Việt Nam cho COVAX lên 1 triệu USD.

Bà Giám đốc điều hành Chương trình COVAX đánh giá cao việc triển khai tiêm chủng nhanh chóng và hiệu quả của Việt Nam thời gian qua. Bà cho biết, ngay sau cuộc điện đàm với Thủ tướng ngày 20/9/2021, COVAX đã đẩy nhanh việc phân bổ và chuyển vắc xin đến Việt Nam.

COVAX phân bổ thêm 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng bà Aurélia NGUYEN, Giám đốc điều hành Chương trình Tiếp cận vắc-xin toàn cầu COVAX

Đặc biệt, COVAX vừa quyết định phân bổ thêm hơn 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam, sẽ phong thủy nhà ở đâu xét chuyển giao trong thời gian sớm nhất.

Bà Giám đốc điều hành khẳng định, COVAX sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong phòng chống dịch, thông qua cung cấp vắc xin, hỗ trợ kỹ thuật phục vụ công tác tiêm chủng và phối hợp tìm kiếm các nguồn vắc xin theo cơ chế chia sẻ kinh tế.

Bà Aurélia NGUYEN đặc biệt đánh giá cao và cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã quyết định đóng góp thêm 500.000 đô-la Mỹ cho COVAX, thể hiện tinh thần trách nhiệm và đoàn kết quốc tế của Việt Nam, nhất là khi Việt Nam là nước đang phát triển và còn nhiều khó khăn.

Bà nhấn mạnh quyết định của Việt Nam vào thời điểm hiện nay có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh COVAX trong vài tuần tới sẽ đẩy mạnh kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường đóng góp cho COVAX.

Bà bày tỏ mong muốn Việt Nam lan toả tinh thần này, kêu gọi các nước trong khu vực, các nước ASEAN, các đối tác, các doanh nghiệp tiếp tục tham gia ủng hộ nỗ lực của COVAX để đạt mục tiêu bao phủ tiêm chủng cho 70% tổng dân số thế giới vào giữa năm 2022.

Thu Hằng

Lễ đón chính thức Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm Cộng hòa Pháp

Lễ đón chính thức Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm Cộng hòa Pháp

Chiều 3/11 (giờ địa phương), Lễ đón chính thức Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp diễn ra tại Điện Invalides ở Paris do Bộ trưởng Chuyển đổi và Hành chính Công Pháp chủ trì.

Nguồn: thanhnien.vn-vietnamnet.vn-tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *