Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Cử tri TP.HCM kiến nghị giá bồi thường đất sát với giá thị trường

trên hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV của tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 4 – Đoàn ĐBQH TP.HCM diễn ra chiều nay (3.10) trên Q.10, cử tri Nguyễn Thị Nguyệt nêu ý kiến về luật Đất đai sửa đổi và mang đến rằng các ĐBQH phải tiếp tục đi thực tế khảo sát thì mới nắm rõ giá bồi thường đất mang đến người dân chênh lệch với giá thị trường thế nào.

Theo cử tri Nguyễn Thị Nguyệt, phải làm sao nhằm giá bồi thường đất sát với giá thị trường thì mới đáp ứng đời sống của người dân, bởi cuộc sống của họ bị xáo trộn rất nhiều.

Chưa kể, còn có thực trạng giá bồi thường thấp nên các công trình xây dựng bị trì trệ, bỏ dở nhiều năm vì chưa đạt được sự đồng thuận của dân.

Trên thực tế, khâu giải phóng mặt bằng cũng là vấn đề nhức nhối của TP.HCM và nhiều địa phương khác khi thực hiện các dự án công trình thêm tiền nhằm phát triển công.

Cử tri TP.HCM kiến nghị giá bồi thường đất sát với giá thị trường - ảnh 1

Cử tri Nguyễn Thị Nguyệt nêu ý kiến về luật Đất đai sửa đổi

Về vấn đề này, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM mang đến biết kỳ họp Quốc hội sắp tới là kỳ họp mới nhất mang đến ý kiến về luật Đất đai sửa đổi.

n

Dự kiến, Quốc hội sẽ lấy ý kiến và thông qua 3 kỳ họp, vì đây là luật rất rất cần thiết, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Quốc hội sẽ lấy ý kiến toàn dân về dự thảo luật Đất đai.

Đoàn ĐBQH TP.HCM sẽ tổ chức 4 hội thảo lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân về dự án công trình luật này. “Bà con cử tri thấy điểm nào cần góp ý, cần sửa đổi, mang đến rằng quy định như vậy là chưa ưa thích thì gửi ý kiến về Đoàn ĐBQH TP.HCM hoặc phản ánh về Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM”, bà Tuyết nói.

Theo bà Tuyết, các ĐBQH rất sử dụng rộng rãi rãi đến vấn đề bồi thường, hỗ trợ tái định cư mang đến người dân khi bị tịch thu đất nhằm thực hiện các dự án công trình. Thực tế, TP.HCM đã kiến nghị nội dung này rất nhiều lần.

“Thời gian qua, rất nhiều dự án công trình trên địa phận TP.HCM bị chậm tiến độ do vướng bồi thường, một số công trình xây dựng trọng điểm không thể làm tiếp. Chúng tôi nhận thấy có những bất cập trong xác định giá bồi thường. Quốc hội, Chính phủ cũng thấy những bất cập này. Nhiều đoàn giám sát, khảo sát cả nước cũng phản ánh kiến nghị rất nhiều lần”, bà Tuyết thông tin.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM cũng thông tin với cử tri: “Lần này, chúng tôi cũng tiếp tục tham gia ý kiến, nghiên cứu, lấy ý kiến các chuyên gia nhằm làm sao khi luật Đất đai được sửa thì nội dung liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng, các chính sách về giá sát với thị trường đáp ứng đời sống của người dân ổn định, bằng hoặc tốt hơn so với trước đây”.


Nguồn: thanhnien.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *