Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Cuộc Sống sống Mỹ Có Gì Sung Sướng New

Từ lâu tôi rất muồn viết một bài nói về đề tài này nhưng vì khả năng viết rất hạn chế và cuộc sống sống xứ người quá bận rộn nên tôi không thể. Hôm nay tôi cố gắng viết lên một đôi lời, với hy vọng bạn đọc trong và ngoài nước có một tầm nhìn xác thực với cuộc sống người Việt định cư sống nước ngoài. Bài viết sẽ có nhiều sai sót, rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.

Bạn đang xem: Cuộc sống sống mỹ có gì sung sướng

*

Một góc cuộc sống người Việt sống Mỹ

Dù sống Việt Nam bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học hay hơn thế nữa, nhưng khi tới Mỹ thì bạn như là người mù chữ. Việc tìm được một việc làm ưa thích với bằng cấp đã học sống Việt Nam sẽ là điều không thể, vì vậy khi đặt chân tới mảnh đất thiên đường này, việc bạn phải trở thành thành phần lao động chân tay sẽ là điều tất yếu.

Đối với thành phần lao động này sống Mỹ thì phải nói là vô cùng vất vả. Tất nhiên, sống Mỹ không ai ép buộc mình phải làm việc nhiều giờ cả, nhưng vì cuộc sống và bạn muốn có tất cả mọi thứ nên phải làm việc cộng lái xe 11-13 giờ/ngày, 7 ngày/tuần. Với mức vật giá đồ ăn người Việt ưa ưa thích tương đối đắt đỏ: 8 USD mang lại một kg rau muống, 1,29 USD mang lại 3 nhánh sả hoặc rau thơm các loại, 12 USD một kg nhãn tươi, 3,99 USD một trái đu đủ, hoặc thơm, 20 USD mang lại một hộp chôm chôm 36 trái… thì với mức lương khiêm tốn 1500-2500 USD/tháng chưa xài đã hết. Vì vậy đa số thành phần lao động chi tiêu hết sức tiết kiệm và dĩ nhiên là rất nhiều người không dám đổ tiền nhằm mua bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm sống Mỹ rất mắc. Ngay bản thân tôi, gia đình gồm 8 người và nhiều bạn bè của tôi hầu như không ai có bảo hiểm. Cũng vì điều này nên tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều cảnh đau lòng. Chẳng may bạn mắc bệnh, đi khám bác sỹ dù bác sĩ không chữa được bệnh mang lại bạn nhưng cũng lấy 120-150 USD và bác sĩ đó giới thiệu tới một bác sĩ khác mà bác sĩ đó cũng bó tay luôn thì cũng lấy một khoảng tương tự. sống Mỹ chữa bệnh vô cùng đắt đỏ, một ca phẫu thuật nhiều khi trả cả đời không hết. Cũng vì nguyên do này nên nhiều người dù mang bệnh trong người nhưng điều kiện kinh tế eo hẹp nên cứ chịu đựng nhằm lâu ngày dẫn đến bệnh nặng và tử vong cũng là chuyện thường xảy ra.

Hầu hết sống Mỹ ai cũng phải làm việc nhiều giờ, nên không còn thời gian nhằm chăm sóc bản thân, gia đình và con cái. Đi làm về đến nhà đã đau nhừ toàn thân, ăn cũng không muốn ăn chứ đừng nói là làm cơm tối mang lại gia đình và tất nhiên là cũng chẳng còn mặn mà tới chuyện chăn gối nữa vì phải giữ sức nhằm mai đi cày.

Đối với chị em, khi đến Mỹ cứ nghĩ mình là số một, nhưng tôi thấy chị em chẳng sung sướng tí nào cả. Nhiều khi họ còn phải làm việc vất vả hơn cánh đàn ông ấy chứ. Chỉ đơn cử việc sinh đẻ thôi cũng đã là một thiệt thòi lớn. Thông thường sống Mỹ sau khi sinh, chỉ sống lai bệnh viện 48h. Chồng thì cũng chỉ nghỉ 2-3 ngày sau đó là chị em phải tự lo mang lại bản thân và con nhỏ, 1-2 tuần nhiều lắm là 4 tuần lại phải đi làm. Con nhỏ chưa đầy tháng tuổi phải gửi trẻ 11-12h/ngày. Nhiều khi nhìn con còn quá bé mà phải đưa đi gửi cả ngày ứa cả nước mắt, nhưng biết làm sao Trên thực tế. Nghỉ sống nhà nhằm lo mang lại con ư? Lấy tiền đâu ra nhằm mà sống? Ai lo mang lại đống hóa đơn hàng tháng? Đến khi con đi học thì cả tuần không thấy mặt con ấy chứ.

sống Mỹ, hầu hết thực phẩm đều là đông lạnh có khi hàng tháng. Đồ ăn thì nấu một lần mang lại 2-3 ngày. Ăn thì chẳng bao giờ đúng bữa, mà cũng chẳng còn kịp nhai nữa, nuốt mang lại đầy bụng nhằm mà làm việc. Bữa sáng thì ăn sống trên xe, bữa trưa thì ăn sống chỗ làm, rỗi lúc nào thì ăn lúc đó, nhiều hôm bận quá chẳng có thời gian nhằm mà ăn phải uống sữa trừ cơm. Rất nhiều hôm bữa tối, cơm canh đổ đầy một tô, hâm nóng bằng lò vi sóng, chồng lái xe vợ vừa ăn vừa đút mang lại chồng ăn vội vã tới đón con kẻo trễ bảo mẫu than phiền. Đọc đến đây thôi thì nhiều bạn đã đặt câu hỏi: trên sao không về Việt Nam mà sống?

Xin thưa với các bạn, có rất nhiều nguyên nhân.

Khi đi thì tìm mọi cách đi mang lại bằng được giờ về sợ xấu hổ, con cái học hành dở dang, khả năng kinh tế không mang lại phép, nhà sống Việt Nam giờ quá mắc. Nếu ngày xưa ai có nhà mặt phố bán nhằm ra đi thì đừng bao giờ về tìm hiểu xem nhà đó Trên thực tế bao nhiêu, nếu không bạn sẽ không ngủ được đâu. Về Việt Nam lại phải bắt đầu lại từ đầu…

Riêng bản thân tôi thì, mình đã quá hèn mọn, không làm được gì mang lại dân tộc thôi thì hy sinh chút sức mọn này mang lại gia tộc. Chỉ mong những người thân trong gia tộc tôi nói riêng và những người sống Việt Nam có thân nhân sống nước ngoài nói cộng đồng thực sự hiểu được lợi ích của đồng tiền mồ hôi nước mắt mà người con tha hương gủi về.

Xem thêm: Stud Là Gì – Nghĩa Của Từ Stud Trong Tiếng Việt

Nói cộng đồng, người Việt chúng ta rất cần kiệm. Đa số sau khi định cư sống nước ngoài 2-3 năm thì ai cũng bắt đâu dư dả 40.000-50.000 USD hay hơn thế nữa. Nhưng những ngày đen tối lại khởi nguồn từ đây. Lúc đã có tiền , bạn bắt đầu nhìn lại cuộc sống. Với suy nghĩ, mình không thể sống mãi trong một căn nhà chật hẹp, phức tạp, đi một chiếc xe cũ kĩ như thế này được… Một ngày, bạn tới gặp chuyên viên ngân hàng, người nhân viên này đã từng ăn học sống trường hàng năm nhằm dụ đỗ mọi người. Nào là: bạn không phải sống nhà mướn, thực sự làm chủ nhà của mình, là tài sản lớn, là khoản thêm vốn sinh lời cao, sau khi bạn trả xong nhà bạn sẽ có một khối tài sản lớn… Sau khi gặp môi giới xem một loạt nhà và tất nhiên là bạn không ưa thích một nhà cũ, nhỏ trên dưới 100.000 USD. Kết quả là bạn quyết định trả dần dần 30 năm mang lại một nhà 300.000-400.000 USD sống mang lại sướng tấm thân. Lúc này bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Đất nước Mỹ đã mang lại mình quá nhiều cơ hội. rõ rệt là, chỉ cần 5000 USD nhằm mua một chiếc xe 40-50.000 USD; 10-20.000 USD nhằm mua một nhà 400.000 USD. Thậm chí bạn chỉ cần có việc làm ổn định chẳng cần đồng nào cũng mua được nhà, xe…

Nhưng theo sự hiểu biết của tôi thì bạn đã chui vào một cái bẫy tài chính hết sức tinh vi mà các chuyên gia kinh tế hàng đầu tạo nên ra. trên sao vậy? Vừa ký mua nhà thì bạn đã mất đi 6% lợi ích của nhà mang lại “tiền môi giới”, mà nhiều người mang lại rằng người bán trả, nhưng theo tôi thì người mua đưa tiền mang lại người bán trả. Nếu không tin thì bạn bán ngay nhà vừa mua thì sẽ biết là mình mất bao nhiêu %. ví dụ điển hình, bạn mua một nhà 400.000 USD, cứ mang lại là trả trước 100.000 USD thì ngân hàng phải trả mang lại chủ thêm vốn 300.000 USD, tức bạn mượn 300.000 USD tiền mặt thế chấp bởi nhà với lãi suất 4,99-7,99 %/năm tùy tín dụng từng người. kế mặt đó, bạn phải trả thuế tài sản 1,75-4 %/năm tùy từng khu và TP.HCM mình sống.

VD: với một nhà 400.000 USD trả trước 100.000 USD thì phải trả hàng tháng: tiền gốc 1000-1200 USD, tiền lời ngân hàng 1500-2000 USD, tiền thuế tài sản 600-800 USD cộng tiền vệ sinh khu vực 300-600 USD/năm, tiền bảo hiểm… Tính ra mỗi ngày ngủ dậy thì có một ai đó đã rút ra từ hầu bao của bạn 100-150 USD/ngày, sau 30 năm bạn phải trả 1,2 – 1,5 triệu đô mang lại một nhà 400.000 USD.

Sau khi dọn tới nhà mới, bạn thấy nhà trống trơn, lúc này thì túi tiền cũng đã vơi và bạn lại nhớ tới “lệnh bài ” mà Hoàng Đế Obama ban tặng. Mà nó cũng giống lệnh bài thiệt, cứ tới bất cứ trung tâm mua sắm nào, chỉ cần kéo cái rẹc là có thể khuân về bất cứ thứ gì, từ cái mở nắp chai rượu đỏ tới TV, tủ lạnh… Bạn lại thấy vô cùng sung sướng là mình không còn thiếu bất cứ thứ gì chỉ mất thiếu nợ đến mức không thể thiếu nhiều hơn được nữa. Đến thời gian này thì bạn và vợ con đã nhiễm loại virus mua sắm, loại virus này sống Mỹ chưa có thuốc chữa.

Nhưng xin thưa với các bạn là loại thẻ tín dụng mua trước trả tiền thời gian sắp tới chẳng khác gì một lưỡi dao cắt cổ. Với lãi suất 14,99-24,99 % năm, tính ra cũng xấp xỉ mượn tiền nợ nóng sống tiệm cầm đồ sống Việt Nam. Khoảng 20 ngày sau thì hóa đơn đòi nợ tới gõ cửa nhà bạn mà không bao giờ biết mệt mỏi. Tôi cam đoan là sau khoảng 2-3 năm lo trả tiền nhà, thẻ… tóc của bạn không còn kịp bạc nữa mà nó rụng ráo trọi. Có nhiều anh chàng kỹ sư, chuyên gia theo được 5-7 năm nhưng đùng một cái mất việc. Bạn thử nghĩ những người này trụ được bao lâu? 3-6 tháng là mất nhà => mất vợ, con. Vì vậy mang lại nên, lâu lâu lại nghe tin, có một anh chàng tầm 35-40 tuổi vác súng tới chỗ làm sát hại đồng nghiệp, vợ con rồi đặt dấu chấm hết mang lại cuộc đời. Mà cứ mang lại là có nhiều người leo đến 30 năm nhằm trả hết nợ nhà đi chăng nữa thì lúc này bạn cũng sắp trở thành người của thế giới mặt kia, còn nhà thì sắp sập.

Nếu bạn muốn sang nhà mang lại con cái thì con của bạn lại phải đóng một khoản thuế rất cao. Nếu chẳng may bạn qua đời thì tất cả chủ nợ, vượt trội là nợ tiền bệnh viện đến phong tỏa nhà và toàn bộ tài sản của bạn kể cả tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Lúc này chủ nợ sẽ bán đấu giá từ nhà đến đôi bông tai, mang lại đến khi đủ số tiền bạn nợ mới thôi. Nếu không đủ, họ có quyền tịch thu những tài sản mà trước đây bạn đã mang lại tặng con cái trong vòng 7 năm. Đau quá phải không các bạn? Tôi nghĩ, sống Mỹ họ vận dụng chính sách “xẻo dần”, người có nhiều xẻo nhiều, kẻ có ít xẻo ít, xẻo đến chết thì thôi không xẻo nữa, mà bưng tinh khiết luôn.

Cũng vì những nguyên do kể trên, dù tôi đã sống Mỹ lâu năm nhưng tôi lại thuê phòng hoặc căn nhà nhằm sống. Bao nhiêu tiền làm ra tôi đều thêm vốn về Việt Nam, vừa xây dựng quê hương đất nước vừa thắng lợi lớn. Hiện trên có những bất động sản của tôi sống Việt Nam đã lên giá 30 lần vì tôi mua từ năm 1998. Hàng tháng tôi vấn có thu nhập từ tiền thuê nhà, còn hơn cả thu nhập sống Mỹ. Và nhất định một ngày không xa tôi sẽ về Việt Nam nhằm sinh sống.

Theo cách nghĩ của riêng tôi, nếu như một ngày nào đó các bạn sống Việt Nam qua Mỹ nhằm vé du lịch, thấy cuộc sống sống Mỹ quá hào nhoáng mà bỏ một triệu đô nhằm mua đứt một nhà thì bạn đã thuộc thành phần triệu phú. Mà triệu phú thì sống sống Mỹ làm gì mang lại buồn mà chủ yếu là lo mang lại con cháu. Mà lo mang lại con cháu thì phải tính 20 -30 năm hay hơn thế nữa, thì bạn không riêng bỏ một triệu, mà phải chuẩn bị thêm ngót nghét một triệu nữa nhằm đóng thuế. mang lại nên tôi thiết nghĩ, triệu phú thì không dại gì thêm vốn một cách thiếu khôn ngoan như vậy. Thà đổ tiền ra làm từ thiện hay xây mang lại liệt tổ liệt tông một nhà thờ còn nhằm lại tiếng thơm ngàn đời mang lại con cháu.

Xem thêm: Giá Ce Trong đầu tư và chứng khoán Là Gì ? Giá Ce Trong đầu tư và chứng khoán Là Gì

thiệt ra thì còn nhiều điều phải nói lên nữa nhưng thời gian không mang lại phép và sự hiểu của tôi về xã hội Mỹ còn rất khiêm tốn. Qua đây cũng cầu xin những ai hiểu biết về xã hội Mỹ, vượt trội là về khía cạnh luật sở hữu và thừa kế tài sản, hãy viết lên một bài nhằm cộng đồng người Việt chúng ta sống nước ngoài có thêm kinh nghiệm nhằm bảo toàn tài sản của mình.

Danny Nguyễn

(Nguồn: Sưu tầm)

nhằm biết thêm thông tin liên quan, xin vui lòng liên hệ:CÔNG TY phục vụ GIÁO DỤC TOÀN CẦU httl.com.vn/wiki

Nguồn: httl.com.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *