Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
124 lượt xem

Đạo diễn Đặng Nhật Minh, NSND Như Quỳnh cùng kể chuyện thời còn ‘vô danh’

Đạo diễn Đặng Nhật Minh, NSND Như Quỳnh cùng kể chuyện thời còn vô danh - Ảnh 1.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh chia sẻ về thời ông làm phim Bao giờ cho đến tháng Mười – Ảnh: T.ĐIỂU

Đạo diễn Đặng Nhật Minh cùng với các NSND Lan Hương, NSND Như Quỳnh… thuộc lứa nghệ sĩ gạo cội tham dự Gala điện ảnh do Hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam tổ chức tối 19-1 tại Hà Nội. Ông chia sẻ câu chuyện này với các lứa diễn viên, đạo diễn trẻ tham dự Gala.

Ban tổ chức chọn giới thiệu một đoạn phim trong bộ phim Bao giờ cho đến tháng Mười từng được CNN đánh giá là một trong 18 bộ phim châu Á xuất sắc mọi thời đại để mở đầu cho chương trình đêm Gala.

Đây là đoạn phim có lồng những đoạn nhạc do nhạc sĩ Phú Quang viết cho bộ phim.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh cho biết khi làm phim này ông hầu như vẫn chỉ là một đạo diễn vô danh, chưa có giải thưởng gì và nhạc sĩ Phú Quang cũng vậy, cũng mới ra trường chưa viết ca khúc nổi tiếng nào, hầu hết mới chỉ sáng tác một số tác phẩm khí nhạc.

Tuy nhiên, khi xem những hình ảnh đen trắng của bộ phim, nhạc sĩ Phú Quang rất xúc động nên viết những giai điệu rất hay khiến bộ phim được nâng thêm giá trị.

Với tư cách là đạo diễn của bộ phim Bao giờ cho đến tháng Mười sau này rất được yêu thích cả trong nước và quốc tế, đạo diễn Đặng Nhật Minh bày tỏ lòng cảm ơn với đóng góp của cố nhạc sĩ Phú Quang cho bộ phim.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh, NSND Như Quỳnh cùng kể chuyện thời còn vô danh - Ảnh 2.

NSND Như Quỳnh thì xúc động nhớ lại tuổi trẻ của mình khi đóng bộ phim đầu tiên Hà Nội mùa chim làm tổ – Ảnh: T.ĐIỂU

Trong khi đó, NSND Như Quỳnh lại bồi hồi xúc động khi được nghe ca khúc Hoa sữa của nhạc sĩ Hồng Đăng tại đêm Gala điện ảnh. Đây chính là ca khúc nhạc sĩ Hồng Đăng sáng tác cho bộ phim Hà Nội mùa chim làm tổ của đạo diễn Đức Hoàng, cũng là bộ phim đánh dấu mối duyên đẹp và bền chặt của NSND Như Quỳnh với điện ảnh.

Nữ nghệ sĩ cho biết đây là bộ phim đầu tiên bà tham gia với Hãng phim truyện Việt Nam cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên của bà, vì vậy mà bà luôn cảm động khi có dịp nhớ về như hôm nay.

Bộ phim còn khiến bà cảm động hơn vì một lẽ khác, khi nó lưu giữ những hình ảnh về Hà Nội của bà thuở còn đói nghèo lam lũ nhưng chứa chan tình cảm, mọi người lại rất gần gũi, thân thiết nhau.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh, NSND Như Quỳnh cùng kể chuyện thời còn vô danh - Ảnh 3.

Nhan Phúc Vinh là nghệ sĩ miền Nam hiếm hoi tham gia Gala bởi anh đang làm phim tại Hà Nội – Ảnh: T.ĐIỂU

Gala cũng gợi nhớ bộ phim Tội lỗi cuối cùng của cố nghệ sĩ Trần Phương bằng ca khúc Đời gọi em biết bao lần của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết cho bộ phim này.

Từ TP.HCM, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh “trực tuyến” với Gala, chia sẻ chút ít về bộ phim Em và Trịnh của anh đợi ra mắt công chúng trong thời gian tới, trong khi Nhan Phúc Vinh tham giam trực tiếp do đang ở Hà Nội làm phim Anh có phải đàn ông không?

dscn9988

Bà Ngô Phương Lan – chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam – cho biết hiệp hội xây dựng dự án Giải thưởng phim châu Á tại Việt Nam – Ảnh: T.ĐIỂU

Đang xây dựng Giải thưởng phim châu Á tại Việt Nam

Tại Gala, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam cũng công bố thỏa thuận hợp tác với Galaxy Play nhằm triển khai nhiều hoạt động quảng bá điện ảnh Việt Nam, tổ chức các sự kiện, giải thưởng điện ảnh tại Việt Nam.

Bà Ngô Phương Lan – chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam – cho biết một trong các hoạt động này là xây dựng dự án Giải thưởng phim châu Á tại Việt Nam với mục tiêu tạo cơ hội cho điện ảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn, hợp tác hiệu quả hơn trong khu vực và trên thế giới.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *