Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Đồng Nai: Băng tín dụng đen cho vay hơn tỉ, thu tiền lời quá nửa tỉ

Đồng Nai: Băng tín dụng đen cho vay hơn tỉ, thu lãi quá nửa tỉ - Ảnh 1.

Công an bắt giữ các nghi can trong đường dây “tín dụng đen” vừa bị triệt phá – Ảnh: B.A.

Các nghi can bị tạm giữ gồm: Hoàng Trần Hùng (quê Hải Phòng); Phạm Thành Trung, Đỗ Tiến Biển, Ngô Doãn Lượng, Ngô Mạnh Dân (cùng ngụ TP Biên Hòa); Phạm Văn Thăng và Nguyễn Đức Thủy (cùng ngụ huyện Long Thành).

Theo thông tin ban đầu, qua một thời gian theo dõi, Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa bắt quả tang Hùng đang thu tiền lãi của anh V.X.T. (ngụ phường Tam Phước, TP Biên Hòa) với lãi suất 40%/tháng.

Qua quá trình mở rộng khảo sát, lực lượng công an bắt giữ thêm Trung, Biển, Lượng, Dân, Thăng và Thủy. Khi khám xét nơi ở của nhóm tín dụng đen này, công an thu giữ nhiều tài liệu, sổ phong thủy nhà ở download ghi chép liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Bước đầu, các nghi can khai cho người dân có nhu cầu vay tiền từ 5-100 triệu đồng và thu tiền lời suất từ 40-60%/tháng. Hình thức cho vay trả góp tiền gốc và lãi tính theo ngày hoặc tháng. Trường hợp “con nợ” chậm trả tiền, nhóm nghi can điện thoại, nhắn tin chửi bới, thậm chí đến nhà đe dọa, gây sức ép buộc họ trả nợ.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 2 đến nay, nhóm tín dụng đen này đã cho khoảng 20 người dân vay lãi nặng với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng, thu lợi bất chính hơn 500 triệu đồng.

Cơ quan công an cũng xác định nhóm nghi can này có quan hệ với nhau trong hoạt động cho vay lãi nặng, hoạt động ở địa phận TP Biên Hòa, huyện Long Thành và một số khu vực giáp ranh giữa Đồng Nai với Bình Dương và TP.HCM.

Nguồn: vietnamnet.vn-tuoitre.vn-vnexpress.net

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *