Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Đồng USD ổn định, giá vàng tăng vọt, kinh doanh chứng khoán Mỹ sôi động trở lại-New

Thị trường tài chính thế giới diễn biến tích cực trở lại, đồng USD ổn định hơn – đây là tín hiệu vui đối với nhiều nước. kinh doanh chứng khoán Mỹ hồi phục từ đáy 2022. Lợi tức trái phiếu Mỹ giảm từ đỉnh 12 năm.

Thị trường kinh doanh chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trở lại sau nhiều phiên lao dốc xuống đáy trong năm 2022. Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc phiên 3/10 (rạng sáng 4/10 giờ Việt Nam) bật tăng hơn 760 điểm (+2,7%).

Giới thêm vốn bắt đáy cổ phiếu Mỹ trong bối cảnh nhiều chuyên gia mang lại rằng hầu hết các mã đã sống trong tình trạng quá bán. Sức cầu được cải thiện sau khi đồng USD quay đầu giảm so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, từ đỉnh 20 năm vừa xác lập vào cuối tháng 9/2022.

Lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm từ đỉnh 12 năm (sống ngưỡng 4%) về ngay 3,6%.

Đồng USD được đánh giá đang chịu áp lực bán chốt lời, trong khi đó Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phát tín hiệu tăng mạnh lãi suất từ nay đến cuối năm. Mức tăng có thể áp đảo quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp tháng 11 tới.

Niềm vui của các nhà thêm vốn khi chỉ số Dow Jones Mỹ tăng 2,7% sau khi giảm 8,8% trong tháng 9. (Ảnh: CNBC)

Trên CNBC, Giám đốc chiến lược thêm vốn của CFRA Sam Stovall mang lại rằng, sự hồi phục trong phiên thời gian đầu tháng mới không có gì bất ngờ vì thị trường đã rơi vào tình trạng quá bán.

Trong tháng 9/2022, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 8,8%. Trong khi đó, chỉ số tầm rộng rãi S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lần lượt giảm 9,3% và 10,5%.

ngoại trừ đó, nhiều người tin tưởng thị trường cổ phiếu Mỹ sẽ tăng giá vào cuối năm như thường thấy sống những năm bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Giá vàng tăng mạnh hơn 2% lên ngưỡng 1.700 USD/ounce nhờ USD và lợi suất trái phiếu suy giảm. Đại diện U.S. Global Investors mang lại rằng, giới thêm vốn đang tìm kiếm cơ hội sống những loại tài sản giảm sâu, trong đó có vàng.

Chỉ số kinh doanh chứng khoán Nikkei 225 của Nhật tăng 2% khi mở cửa. Các thị trường khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương cũng tăng trở lại sau khi kinh doanh chứng khoán Mỹ hồi phục.

Lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ. (Biểu đồ: M. Hà)

Còn nhiều lo ngại

Nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới vẫn đang đối mặt với nguy cơ suy thoái rõ rệt. Lạm phát trên châu Âu trong tháng 9 tăng vọt lên ngưỡng 10%, trong khi cuộc xung đột Nga-Ukraine vẫn còn dai dẳng.

Giá khí đốt sống châu Âu vẫn sống mức cao khi Nga kiểm soát lượng bán và mùa Đông lại đang tới ngay.

Giá dầu thô hôm 3/10 tăng hơn 4% lên ngay 89 USD/thùng (Brent) sau khi OPEC+ cân nhắc cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày nhằm trợ giá dầu. Đây sẽ là mức cắt giảm mạnh nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Trước đó, giá dầu giảm 4 tháng liên tiếp khi các biện pháp phong toả Covid-19 sống Trung Quốc ảnh hưởng tới cầu công cộng trên toàn cầu.

Triển vọng các thị trường cổ phiếu trên thế giới chưa tươi sáng khi mà ngân hàng trung ương các nước vẫn đang dồn lực chống lạm phát, nâng lãi suất và hút bớt tiền ra. Triển vọng các nền kinh tế suy giảm tăng trưởng hoặc suy thoái là rõ rệt.

Theo ngân hàng of America, tỷ trọng tiền mặt của các nhà quản lý quỹ đang sống mức cao kỷ lục. 

Tất cả đều đang chờ diễn biến mới trên thị trường và sự chuyển đổi của thế giới sang một thời kỳ mới cả về phương diện chính trị lẫn kinh tế.

Sự eo hẹp của dòng tiền đã khiến hầu như tất cả các loại tài sản đều ưu đãi. Khoảng 36 nghìn tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường kinh doanh chứng khoán toàn cầu.

Cú sụt giảm 10% giá trong phiên sáng 3/10 của cổ phiếu ông lớn ngành ngân hàng thế giới Credit Suisse (Thụy Sĩ) khiến giới thêm vốn lo ngại về một kịch bản Lehman như hồi 2008 mang lại dù những đánh giá ban đầu mang lại thấy tình hình không đến nỗi xấu quá. So với đầu năm 2022, cổ phiếu Credit Suisse đã giảm 55%. 

Toàn cầu biến động, triển vọng nền kinh tế và kinh doanh chứng khoán thế giớiThị trường tài chính toàn cầu biến động sống mức chưa từng có kể từ cuộc khủng hoảng rủi ro 2008. Triển vọng nền kinh tế và kinh doanh chứng khoán thế giới trở nên u ám.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *