Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
113 lượt xem

Elon Musk sẵn sàng trả 5.000 USD để hacker ngừng công khai lộ trình bay

Một thanh niên 19 tuổi có tên Jack Sweeney đã lập hẳn một tài khoản Twitter với tên gọi Elon Musk’s Jet (@ElonJet) nhằm đăng tải lịch trình di chuyển bằng máy bay riêng của vị tỉ phú công nghệ Elon Musk. Lộ trình được đăng tải trên này chính xác đến mức ông Musk đã từng phải ‘’nóng mặt’’.

Elon Musk sẵn sàng trả 5.000 USD để hacker ngừng công khai lộ trình bay - ảnh 1Elon Musk sẵn sàng trả 5.000 USD để hacker ngừng công khai lộ trình bay - ảnh 2

Tài khoản Twitter @ElonJet đăng công khai lịch trình bay của Elon Musk

Qua chia sẻ với Protocol, Jack tiết lộ rằng anh ta đã nhận được tin nhắn từ CEO Tesla trong mùa thu năm 2021, với nội dung “xóa tài khoản này được không? Liên quan đến vấn đề bảo mật đấy!”. Jack ra giá một chiếc xe Tesla Model 3 và vị tỉ phú công nghệ đã đáp trả một cách đầy bực tức: “đừng có đùa..’’.

Sau đó, ông Musk ‘’hạ giọng’’ và thương thuyết gỡ tài khoản với giá 5.000 USD. Thế nhưng, cậu hacker trẻ vẫn ‘’cù nhây’’ và yêu cầu tận 50.000 USD. “Với số tiền này, cháu có thể trả học phí đại học, có khi đủ mua thêm một chiếc ôtô như Model 3 chẳng hạn”, Jack đáp trả.

n

Mặc dù Elon Musk đã nói là sẽ cân nhắc thêm, thế nhưng vị tỉ phú đã ngừng liên lạc với Jack từ đó.

Jack ‘‘khoe’’ trên Twitter rằng cậu ta đã sử dụng một con bot khai thác dữ liệu ADS-B công khai để theo dõi chiếc máy bay riêng của Elon Musk (mang số hiệu N628TS) từ tháng 6.2020. Khi biết cách khai thác của cậu hacker trẻ tuổi này, ông Musk đã bày tỏ quan ngại về tính bảo mật của kiểm soát không lưu.

Gần đây, Protocol đã cho biết rằng Jack đã chủ động nhắn tin cho Elon Musk vào ngày 19.1 để thỏa thuận lại về tài khoản Twitter. Theo đó, cậu muốn được nhận vào làm thực tập cho một trong những công ty của Musk thay vì nhận tiền mặt. Đến thời điểm bài viết này, Elon Musk vẫn chưa phản hồi đề nghị này.


Nguồn: hanhnien.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *