Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
144 lượt xem

Giá gas hạ nhiệt – VnExpress Kinh doanh-New

TP HCMTừ 1/12, mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng giảm 24.500 đồng, xuống 454.000 đồng, quay đầu điều chỉnh sau 6 tháng leo thang.

Người dùng tiết kiệm được 2.042 đồng cho mỗi kg gas (24.500 đồng một bình 12 kg) so với tháng trước. Giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) lúc mua tại các điểm bán lẻ ở TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Đợt giảm này đánh dấu lần đầu giá gas hạ nhiệt sau 6 tháng liền tăng cao (từ tháng 6 đến tháng 11). Công ty Saigon Petro cho biết, nguyên nhân giá gas tháng 12 giảm là do nhà cung cấp thế giới tuyên bố giá nhiên liệu bình quân đạt 772,5 USD một tấn, giảm 77,5 USD một tấn so với tháng trước

Hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới do nguồn cung nội địa chỉ chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ. Giá gas thế giới biến động khá mạnh trong thời gian gần trên đây do các thị trường châu Âu, Á và Mỹ đều có nhu cầu cao đối với nhiên liệu này cho mùa đông sắp tới.

Trong tuần cuối tháng 11, giá nhiên liệu này tại thị trường Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt do tác động của thời tiết bất ngờ mát và ấm lên. Vì vậy, các đợt giảm giá gas được dự báo điều chỉnh trong ngắn hạn.

Trung Tín

Nguồn: vnexpress.net – vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *