Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
44 lượt xem

Giao dịch nhà đất trên TP.HCM tăng đột biến-New

Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội 4 tháng đầu năm của của TP.HCM đến thấy, các lĩnh vực kinh tế có mức tăng trưởng khá. Tổng thu NSNN ước đạt 168.177,017 tỷ việt nam đồng, đạt 43,51% dự trù, tăng 13,87% so với cùng kỳ. Trong khi đó, tổng kim ngạch xuất khẩu qua cửa khẩu TP ước đạt 13,9 tỷ USD, tăng 3,6% so với cùng kỳ.

Theo đánh giá, kinh tế TP đang tiếp đà phục hồi, trong tháng 4, một số lĩnh vực kinh tế có dấu hiệu khởi sắc, cụ thể: chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) ước tính tăng 2% so với tháng 3/2022 và tăng 9,7% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu phục vụ tiêu tiêu dùng tăng 3,2% so với tháng trước và tăng 6,2% so với cùng kỳ. 

Đối với lĩnh vực vé du lịch, tổng doanh thu trong tháng ước đạt 8.761 tỷ việt nam đồng, tăng 26,7% so với cùng kỳ (6.000 tỷ việt nam đồng). Khách vé du lịch nội địa đến TP.HCM ước đạt 1,97 triệu lượt, tăng 56,7% so với cùng kỳ (1,26 triệu lượt); khách quốc tế đến là hơn 114.728 lượt, tăng 100% so với cùng kỳ.

Lượng hồ sơ giao dịch thanh toán liên quan đến nhà đất tăng đột biến trên TP.HCM trong 4 tháng đầu năm

Đối với hoạt động của khối ngân hàng, tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa phận ước đạt 3.229.500 tỷ việt nam đồng, tăng 0,7% so với tháng trước, tăng 2,73% so với cuối năm 2021. Tổng dư nợ tín dụng của các tổ chức tín dụng trên địa phận ước đạt 3.041.500 tỷ việt nam đồng, tăng 1% so với cuối tháng trước và tăng 7,32% so với cuối năm 2021.

PGS.TS Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM – đánh giá, dư nợ tín dụng tăng đến thấy tín hiệu tích cực của hoạt động từ kinh doanh trong tiếng trung đang được mở rộng rãi trên địa phận, phục hồi sau dịch Covid-19.

Đáng dồn vào, liên quan đến công tác quản lý đất đai trong 4 tháng đầu năm 2022 trên TP.HCM. Số lượng hồ sơ mua bán, giao dịch thanh toán liên quan đến lĩnh vực nhà đất tăng đột biến. 4 tháng đầu năm, số lượng hồ sơ giải quyết đạt 172.000 hồ sơ; theo đó, tiền thu sử dụng đất 4 tháng đầu năm đạt trên 8.400 tỷ, tăng ngay gấp đối so với 4 tháng đầu năm 2021. Số thu tăng nhiều nhất tập trung vào 2 nhóm là tiền sử dụng đất và tiền thuê đất, mặt nước. 

Đại diện Sở TN-MT đến hay, thực hiện chủ trương của Chính phủ, TP.HCM đang tập tập hợp các dự án công trình đã được kết luận bởi thanh tra, kiểm toán và một số cơ quan. thời gian đầu tháng 5/2022, đoàn công tác của Chính phủ sẽ vào làm việc trên TP.HCM cùng các sở, ngành của TP nhằm tháo gỡ vướng mắc có liên quan tới các dự án công trình nói trên, chủ yếu liên quan đến các dự án công trình BĐS. 

 Trần cộng đồng 

Ngân hàng âm thầm lệnh siết chặt, dân lướt sóng nhà đất lo cơn sóng dữ“Chỉ đóng 30% đến chủ thêm tiền nhằm phát triển, sót lại vay ngân hàng”, khi ngân hàng siết tín dụng bất động sản khiến dân đầu cơ, lướt sóng lo lắng 1 cơn sóng xả hàng, cắt lỗ.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *