Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Hồng Kông Thuộc Nước Nào New

– Tên chính thức: Đặc khu hành chính Hồng Kông thuộc Cộng hoà nhân dân Trung Hoa.

Bạn đang xem: Hồng kông thuộc nước nào

– Tên tiếng Anh: Hong Kong Special Administrative Region (HKSAR), People Republic of China.

– Vị trí địa lý: tọa lạc phía đông nam Trung Quốc, phía bắc tiếp giáp với tỉnh Quảng Đông, phía đông, tây và nam giáp với biển Nam Trung Hoa.

– Diện tích: 1.104 km2.

– Dân số: Số liệu thống kê tháng 12 năm 2018 là 7.428.887 người.

– Thủ đô: Hồng Kông (toạ độ: 22015’ Bắc – 114010’ Đông).

– Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Trung (Quảng Đông) và tiếng Anh.

– Đơn vị tiền tệ: Đôla Hồng Kông (HKD).

Xem thêm: Chó Con Không Chịu Ăn – Khi Chó Bị Ốm Thì Ta Cần Phải Làm Gì

– Thể chế chính trị: Theo chính sách “một nước, hai chế độ”, cơ quan ban ngành Hồng Kông được giao quyền tự trị cao ngoại trừ quốc phòng và ngoại giao đến năm 2047 Trung Quốc sẽ xem xét lại chính sách này. 

2. Địa lý: Vị trí địa lý, diện tích, tài nguyên thiên nhiên

– Hồng Kông tọa lạc phía đông nam Trung Quốc, cách Macau 60km và tọa lạc đối diện với đồng bằng sông Châu Giang. Hồng Kông được bao quanh bởi biển nam Trung Hoa sống phía đông, phía nam và phía tây; phía bắc giáp với đặc khu kinh tế Thẩm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bằng sông Sham Chun.

– Lãnh thổ Hồng Kông bao gồm các phần là một: đảo Hồng Kông (81 km2), bán đảo Cửu Long (47 km2), Tân Giới (748 km2)đồng thời đảo Lantau và 262 hòn đảo lớn nhỏ khác (228 km2). Đảo Lantau là hòn đảo lớn nhất Hồng Kông với sân bay và khu thư giãn Disneyland trong khi Hồng Kông là đảo lớn thứ hai, đông người sống nhất và là trung tâm tài chính, kinh tế của Hồng Kông.

– Hồng Kông không có nguồn tài nguyên thiên nhiên nào ngoại trừ có cảng biển sâu nhất thế giới. 

3. Khí hậu:

Khí hậu Hồng Kông thuộc kiểu bán nhiệt đới, chia làm 4 mùa và chịu ảnh hưởng của gió mùa. Vào mùa đông khí hậu lạnh hơn và khô từ tháng 12 đến thời gian đầu tháng 3 dương lịch và nóng, ẩm và mưa vào mùa xuân đến mùa hè. Vào mùa thu trời nắng và khô. Mùa xuân và mùa thu được coi là thời tiết lý tưởng nhất, thường nắng và khô ráo. Hồng Kông thường có khí xoáy tụ nhiệt đới vào mùa hè và mùa thu. Hệ sinh thái của Hồng Kông chịu ảnh hưởng của sự thay đổi khí hậu này. Khí hậu của Hồng Kông theo mùa là do các hướng gió thay đổi giữa mùa đông và mùa hè.

Thời gian nắng trung bình năm là 1.948 giờ, nhiệt độ cao nhất là 36 °C (97.0 °F) và nhiệt độ thấp nhất ít khi xuống dưới 10oC. Thời tiết giá lạnh chỉ xảy ra một đến hai lần trong năm trên khu vực giáp với Đại lục và khu vực núi cao. trên Hồng Kông chưa một lần có tuyết.

*
*

4. Xã hội: Dân số, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ

– Theo số liệu của Cơ quan thống kê Hồng Kông tháng 12 năm 2018, dân số Hồng Kông là 7.428.887 người. Mật độ dân số 6,729 người/km². Hồng Kông có một cộng đồng người nước ngoài 517.560 người, trong đó 130.810 người Philippines, 114.020 người Indonesia và 28.360 người Thái Lan.

Dân số Hồng Kông tăng nhanh trong những năm 1990s, trong đó khoảng 95% dân số có nguồn gốc từ Trung Quốc, phần lớn trong số đó là người Quảng Đông hoặc các dân tộc khác như Hakka, Teochew. Khoảng 5% dân số còn sót lại là sự pha chế của các nguồn gốc nhập cư từ các nước Nam Á như Ấn Độ, Pakistan, Nêpan và từ Việt Nam… Hiện nay Hồng Kông có khoảng 140.000 người giúp việc đến từ các nước Indonesia, Philippines. Ngoài ra còn có một bộ phận người nước ngoài sống và làm việc trong các lĩnh vực tài chính, thương mại đến từ các nước như EU, Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc…

– Do cấu trúc dân số như trên, đại bộ phận dân số Hồng Kông (90%) theo các tôn giáo địa phương, là sự pha chế giữa Phật giáo (Buddhism) và đạo Lão (Taoism). Dân số theo Số người theo Cơ đốc giáo vào khoảng 560.000 người, chiếm 8-9% dân số, trong đó một nửa là Thiên chúa giáo và nửa kia là Tin lành. Cộng đồng các tôn giáo thiểu số trên Hồng Kông bao gồm Hồi giáo (khoảng 90.000 người), giáo phái The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints (22.000 người), Do thái (4.000 người), Jehovah”s Witnesses (4.600 người) và một số giáo phái nhỏ khác như Hindus, Sikhs, Bahá”ís…

– Tiếng Trung (Quảng Đông) và tiếng Anh là hai ngôn ngữ chính thức. Khoảng 95% dân số nói tiếng Quảng Đông, khoảng 38% dân số nói tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi rãi trong chính phủ, hệ thống pháp lý, các nghề nghiệp trình độ chuyên môn và lĩnh vực kinh doanh. Có rất nhiều người có thể sử dụng thành thạo cả tiếng Quảng Đông, tiếng Anh và tiếng Phổ thông.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy 2 Con Chó – Nằm Mơ Thấy Chó Đẻ, Sinh Con Đánh Lô Đề Số Mấy

Từ khi Hồng Kông trở về Trung Quốc năm 1997, số lượng người nhập cư từ Trung Quốc tăng lên, việc sử dụng tiếng Phổ thông cũng phổ biến hơn.

*

 

Top Travel cam kết chất lượng phục vụ làm VISA Hongkong

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Nguồn: httl.com.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *