Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
80 lượt xem

Họp khẩn tìm giải pháp ngăn chặn các ổ dịch đang lây lan nhanh

Chỉ trong 2 ngày 10-11/11, toàn tỉnh ghi nhận 26 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó huyện Vũ Thư 24 ca, 2 ca trong khu cách ly của huyện Hưng Hà, Thái Thụy.

Riêng tại huyện Vũ Thư, Trung tâm Kiểm soát mắc bệnh tỉnh Thái Bình cho biết, qua xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, đến 9 giờ ngày 11/11, địa phương đã ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều tại huyện Vũ Thư. Xác định phía trên là các ổ dịch phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, ngay trong tối 10/11 và ngày 11/11, các thành viên Ban cơ quan chi phối phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đã xuống trực tiếp kiểm tra, cơ quan chi phối công tác phòng, chống dịch tại các vị trí ghi nhận ca bệnh.

Hiện huyện Vũ Thư còn 20 mẫu gộp dương tính đang thực hiện xét nghiệm lại mẫu đơn, do đó thậm chí trong một vài ngày tới số ca F0 sẽ tiếp tục tăng lên. phía trên  được coi là ổ dịch phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao.

Các ca F0 xuất hiện tại doanh nghiệp, trường học và trong cộng đồng dân cư. Riêng ca F0 tại Công ty Tân Đệ 6 (xã Minh Quang) hiện chưa xác định được mối liên quan dịch tễ với 9 ca F0 tại Công ty Spectre Việt Nam (xã Vũ Đoài).

Hiện nay, Công ty Tân Đệ 6 đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho 2.288 công nhân làm việc tại xí nghiệp, tạm thời dừng 4 dây chuyền có liên quan đến người bệnh dương tính. Riêng đối với Công ty Tân Đệ 2 thực hiện xét nghiệm test nhanh cho 1.000 công nhân.

 Tỉnh Thái Bình họp khẩn về phòng chống dịch bệnh Coivd-19 đang có diễn biến phức tạp. Ảnh minh hoạ

Đến thời điểm này, Ban cơ quan chi phối phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vũ Thư đã kiểm soát dịch trên toàn bộ địa phận xã Vũ Đoài; phong tỏa tạm thời toàn bộ xã Nguyên Xá để xét nghiệm (khoảng 8 nghìn dân); tạm thời phong tỏa Công ty Spectre Việt Nam và các điểm dân cư có F0, F1.

Huyện Vũ Thư đã quyết định tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ như: karaoke, massage, xông hơi, các khu vui chơi, các khu du lịch… và tạm ngưng học trực tiếp tại trường trên địa phận toàn huyện.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Khắc Thận – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình thống nhất quan điểm cần bình tĩnh, không hoang mang, dao dộng và huy động cả hệ thống chính trị cùng tập trung, phối hợp cùng nhau ngăn chặn dịch.

Sở Y tế cần đánh giá chính xác nguồn lây ở Vũ Thư, không để mất dấu F0; xác định các trường hợp có nguy cơ để thần tốc truy vết, xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị và nhân lực để chủ động trong điều trị; xây dựng ngay phương án chăm sóc F0, F1 tại nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình thống nhất giải pháp của huyện Vũ Thư đang áp dụng tại 8 xã đang có các ca bệnh, riêng xã Nguyên Xá đến hết đêm nay phải lấy hết xét nghiệm cho nhân dân toàn xã. Khuyến cáo người dân ở Vũ Thư nếu không có làm việc cần thiết thì nên hạn chế đi lại, giao lưu với các địa phương khác. Đối với các huyện, thành phố tùy theo tình hình có các biện pháp thích ứng để tạm ngưng các hoạt động trên địa phận.

Các địa phương cần vận động nhân dân trong tỉnh hạn chế ra khỏi địa phận tỉnh; bảo đảm nhu yếu phẩm cho người trong khu cách ly, phong tỏa; tiết giảm lượng người đến đám cưới, đám tang và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để bảo đảm độ bao phủ cần thiết trong phòng, chống dịch.


Nguồn: kinhtedothi.vn-thanhnien.vn-tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *