Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
44 lượt xem

Hướng Dẫn Lệnh Vẽ Hình Chữ Nhật Trong Cad New

Vẽ hình chữ nhật là thị hiếu cần thiết của nhiều học sinh, sinh viên cũng như giáo viên trong quá trình làm bài hay giảng dạy. Trong bài viết này, hãy cùng HTTL tìm hiểu lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad nhằm thực hiện thao tác một cách thuận tiện và dễ dàng nhé!

Phân loại các cách gọi lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad

Khi sử dụng cad chúng ta có nhiều cách nhằm thực hiện lệnh vẽ hình chữ nhật. Việc lựa sắm hình thức nào phụ thuộc phần lớn vào thị hiếu của người tiêu dùng.

Cách 1

Đây là một trong những cách đơn giản và đơn giản nhất lúc người tiêu dùng sử dụng cad nhằm vẽ hình chữ nhật. nhằm tạo ra hình, chúng ta chỉ việc nhập từ bàn phím dòng lệnh RECTANG ( REC). Lưu ý rằng chúng ta cũng cần xác định hai đỉnh đối diện nhau nhằm dựng hình chữ nhật.

Nhập từ bàn phím dòng lệnh RECTANG ( REC)
Nhập từ bàn phím dòng lệnh RECTANG ( REC)

Cách 2

Cách 2 đòi hỏi người tiêu dùng sử dụng lệnh nhiều hơn cách đã nêu 1 bước. nhằm thực hiện thao tác này, bạn hãy nhấp vào mục “Draw” trên thanh công cụ. Tiếp theo chúng ta sắm “RECTANG” trên thanh sắm nhằm thực hiện vẽ hình chữ nhật.

Chọn “RECTANG” trên thanh chọn để thực hiện vẽ hình chữ nhật
sắm “RECTANG” trên thanh sắm nhằm thực hiện vẽ hình chữ nhật

Các bước thực hiện lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad

nhằm thực hiện lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad, chúng ta trải qua 3 bước cơ bản:

  • Bước 1: Gọi lệnh vẽ hình chữ nhật bằng một trong hai cách đã nêu trên
  • Bước 2: Click chuột sắm đỉnh góc đối diện thứ nhất
  • Bước 3: Click chuột sắm đỉnh góc đối diện còn sót lại
Các bước thực hiện lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad
Các bước thực hiện lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những bước này đều được viết bằng tiếng Anh trong cad. Vì vậy, chúng ta có thể giải nghĩa từng câu theo nghĩa là:

  • Command tương ứng với bước gọi lệnh
  • Specify first corner point or Chamfer/ Elevation/ Fillet/ Thickness/ Width: sắm điểm góc thứ nhất của hình chữ nhật. 
  • Specify other corner point or “Dimensions”: sắm góc đối diện còn sót lại của hình chữ nhật.

Hướng dẫn cách tùy sắm lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad

Tùy theo thị hiếu mà bạn có thể tùy sắm lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad. 

Lệnh Chamfer

Đối với lệnh này, chúng ta có thể tùy sắm dựng hình chữ nhật với 4 đỉnh được vát góc. Sau khi gọi lệnh, các bạn sắm “ Chamfer” “Current rectangle modes”. sống lệnh sắm tiếp theo, chúng ta nhập lợi ích khoảng cách của cạnh thứ nhất và thực hiện tiếp các bước click sắm góc đối diện.

Lệnh Fillet

Các đỉnh của hình chữ nhật sẽ được vát tròn khi sử dụng lệnh Fillet. Khi thực hiện bước sắm định dạng các bạn nhập F và Enter. Các bước tiếp theo cũng tương tự như khi sử dụng lệnh Chamfer.

Hướng dẫn cách tùy chọn lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad
Hướng dẫn cách tùy sắm lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad

Lệnh Width

Lệnh này mang lại phép người tiêu dùng tùy sắm bề rộng rãi nét vẽ hình chữ nhật. Các bạn sắm định dạng W và nhấn Enter rồi thực hiện các bước còn sót lại.

Cách vẽ hình chữ nhật với 4 đỉnh được bo tròn 

quanh đó việc vẽ hình chữ nhật trong Cad bằng các điểm thì bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ là lệnh Fillet nhằm tạo ra một hình chữ nhật với 4 đỉnh được bo tròn. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Trên thanh công cụ Command, bạn gọi lệnh Rectang (REC).

– Bước 2: Nhấn câu lệnh Specify first corner point or và nhấn F rồi sắm Enter.

– Bước 3: Nhấp sắm câu lệnh Specify fillet radius for rectangles : Nhập lợi ích nửa đường kính cung tròn bo góc rồi nhấn Enter.

– Bước 4: Nhấp sắm câu lệnh Specify first corner point or: Kích sắm mang lại điểm của góc thứ nhất hình chữ nhật (hoặc nhập tọa độ rồi nhấn Enter).

– Bước 5; Nhấp sắm câu lệnh Specify other corner point or : Kích sắm mang lại điểm của góc thứ hai hình chữ nhật (hoặc nhập tọa độ rồi nhấn Enter). Như vậy, bạn đã hoàn thiện xong thao tác tạo ra hình chữ nhật được bo tròn 4 đỉnh.

*

Bạn có thể sử dụng lệnh Fillet trong Rectang nhằm vẽ hình chữ nhật với 4 đỉnh được bo tròn

Cách vẽ hình chữ nhật trong CAD với bề rộng rãi nét vẽ được định lượng 

Tương tự như các vẽ hình chữ nhật trong CAD được bo 4 góc trên bạn cũng gọi lệnh Rectang (REC) trên thanh công cụ Command, tuy nhiên sau đó không phải là sử dụng phím tắt F mà thay vào đó là phím W – lựa sắm Windth nhằm định lượng bề rộng rãi nét vé hình chữ nhật.

Thực hiện tương tự như trên bạn sẽ có kết quả sau:

*

Định lượng nét vẽ bề rộng rãi hình chữ nhật với Windth 

Với cách sử dụng lệnh Rectang nêu trên, thao tác vẽ hình chữ nhật trong Cad sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nếu bạn là người bận rộn và không có quá nhiều thời gian nhằm học Autocad cơ bản và nâng cao nhưng vẫn muốn thiết kế bản vẽ trên Autocad một cách thành thạo thì hãy tham gia ngay khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad” của giảng viên Phạm Văn Lượng trên google với giá chỉ 360k.

liên quan khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”

Đến với khóa này, việc sử dụng thành thạo ứng dụng Autocad sẽ trở nên đơn giản và nhanh nhanh hơn bao giờ hết. Cụ thể, giảng viên sẽ hướng dẫn mang lại bạn các kỹ thuật về ứng dụng cad từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm: các lệnh vẽ trong cad như: trim, extrim, lệnh cắt, lệnh phóng to, thu nhỏ đối tượng, lệnh xóa, lệnh nhân đôi đối tượng… các lệnh liên quan đến Hatch và Text; sử dụng và quản lý Layer trong cad; cách ghi kích thước và ghi chú trong cad; cách tạo ra Block nhằm lọc đối tượng; cách sử dụng Xref và Layout…

Khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”

Với những kiến thức và kỹ năng trọng yếu này, Chắn chắn chắn sẽ giúp mang lại bạn có thể sử dụng thành thạo ứng dụng cad chỉ trong 32 bài giảng.

Trên đây là hướng dẫn lệnh vẽ hình chữ nhật trong cad. Mong bạn đọc đã có thể tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng về mảng lĩnh vực này. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi đến cuối bài viết.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Nguồn: httl.com.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *