Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
39 lượt xem

Khách quốc tế đến Việt Nam mới đạt 30% kế hoạch, thua xa Thái Lan-New

Đặt mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế trong năm nay, song 9 tháng qua, Việt Nam mới đạt 1/3 mục tiêu với khoảng 1,7 triệu lượt khách.

Theo Tổng cục vé du lịch, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 9 ước đạt 430.000 lượt khách. 9 tháng năm nay, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam là 1,65 triệu lượt.

Con số này thấp hơn so với số liệu của Tổng cục Thống kê, khi tháng 9 có 431.900 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, gấp 45,4 lần so với cùng kỳ năm trước. Tính cộng đồng 9 tháng năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt xấp xỉ 1,873 triệu lượt người, gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm trước song vẫn giảm 85,4% so với cùng kỳ 2019, năm chưa có dịch Covid-19.

Như vậy, so với mục tiêu 5 triệu khách quốc tế đặt ra trong năm nay, vé du lịch Việt Nam mới đi được khoảng 1/3 chặng đường. 

Khách quốc tế đã nhộn nhịp trở lại song chưa đạt số lượng như kỳ vọng (ảnh Anh Nguyễn)

Trong khi đó, theo tờ Bangkok Post, năm 2022, vé du lịch Thái Lan tự tin sẽ đón ít nhất 10 triệu lượt khách quốc tế, gấp đôi mục tiêu của vé du lịch Việt Nam. Trong 9 tháng, nước này đã đón 5,7 triệu lượt khách nước ngoài. So với con số 3,78 triệu lượt khách quốc tế đến giữa tháng 8, chỉ trong vòng một tháng rưỡi Thái Lan đã thu hút được 2 triệu lượt khách.

Dự kiến, Thái Lan sẽ đón 1,5 triệu lượt khách mỗi tháng trong quý IV.

Ông Phiphat Ratchakitprakan – Bộ trưởng vé du lịch và Thể thao Thái Lan, còn kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 1,5 triệu lượt khách Trung Quốc đến nước này, nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra trên Bangkok vào tháng 11 tới và nếu Trung Quốc mang đến phép người dân đi vé du lịch nước ngoài.

Theo kịch bản lạc quan, Thái Lan sẽ đón 12 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022.

Trong khi đó, mặc dù đặt chỉ tiêu bằng một nửa Thái Lan, nhưng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 9 còn sụt giảm 11,2% so với tháng trước (486.400 lượt). 

trên hội nghị trực tuyến “Liên kết xúc tiến, quảng bá thu hút khách vé du lịch quốc tế” với các sở quản lý vé du lịch cuối tháng 9, Tổng cục trưởng Tổng cục vé du lịch Nguyễn Trùng Khánh thừa nhận, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn còn khiêm tốn so với trước đại dịch cũng như so với kế hoạch đề ra mang đến cả năm 2022.

Theo Vụ Thị trường vé du lịch, có một số nguyên nhân khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến dòng khách quốc tế đến Việt Nam. Điển hình như, khoảng 60-70% khách quốc tế đến từ các thị trường khu vực Đông Bắc Á chưa mở cửa hoàn toàn vé du lịch; việc kết nối thị trường của các doanh nghiệp sau dịch Covid-19 gặp nhiều khó khăn; thời gian vừa qua chưa phải mùa cao điểm vé du lịch quốc tế; xung đột quân sự Nga – Ukraine; thiếu văn phòng xúc tiến vé du lịch Việt Nam sống nước ngoài,… nên lượng khách quốc tế đến Việt Nam chưa đạt được như kỳ vọng.

Do vậy, Tổng cục vé du lịch đã báo cáo Bộ VH-TT&DL trình Chính phủ về Kế hoạch tổ chức Hội nghị thu hút vé du lịch nước ngoài vào Việt Nam dự kiến trong tháng 10/2022 nhằm bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo ra thuận lợi mang đến khách quốc tế đến Việt Nam. Trong đó, tập trung thảo luận về các chính xuất nhập cư, hàng không, mở rộng rãi thị trường,… các hoạt động xúc tiến quảng bá, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vé du lịch, chính sách đào tạo ra và huấn luyện nguồn nhân lực vé du lịch và chuyển đổi số trong vé du lịch.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *