Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
79 lượt xem

Khẩn cấp ý kiến đề xuất dừng các chuyến bay đến từ 10 nước Châu Phi

Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng cho phép không thực hiện các chuyến bay, gồm cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia Châu Phi.

Theo Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản giao các bộ, ngành tăng cường công tác kiểm soát biến chủng Omicron. Trong đó, giao Bộ GTVT và các Bộ ngành kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cư vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan biến thể này.

Chủ động ứng phó, kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trong nước đồng thời ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới vào Việt Nam từ các quốc gia khác.

Khẩn cấp đề nghị dừng các chuyến bay đến từ 10 nước Châu Phi

Cục Hàng không ý kiến đề xuất Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng cho phép không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia châu Phi (Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zimbabwe, Malawi, Angola và Zambia) đến Việt Nam; cấm nhập cư đối với hành khách có lịch sử đi qua các quốc gia này trong vòng 30 ngày trước khi vào Việt Nam.

Đồng thời, Cục ý kiến đề xuất Bộ GTVT có ý kiến với Bộ Y tế để có hướng dẫn cụ thể về kiểm soát y tế đối với hành khách đến từ một số quốc gia đã xuất hiện Omicron như Hàn Quốc, Nhật Bản; kiến nghị Bộ Y tế tăng cường công tác cách ly y tế, đảm bảo 100% hành khách quốc tế đến từ các quốc gia đã xuất hiện biến chủng Omicron phải cách ly y tế khi nhập cư vào Việt Nam.

Có ý kiến và ý kiến đề xuất Bộ Công an kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cư vào Việt Nam qua của khẩu hàng không để thông báo kịp thời cho Bộ Y tế, cơ quan y tế của địa phương nhằm ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan.

Cục Hàng không Việt Nam cho hay, thế giới vận hành đua ngăn chặn biến thể mới Omicron.

Trong đó các quốc gia như Israel cho biết sẽ cấm nhập cư đối với tất cả khách nước ngoài, Liên minh châu Âu (EU) thúc giục 27 nước thành viên hạn chế đi lại tới các quốc gia phía Nam châu Phi. Thực tế, nhiều nước EU đã ra các quyết định tương tự.

Tại khu vực Châu Á, từ ngày 3/12, tất cả khách đến Singapore bằng đường hàng không, bao gồm cư dân của nước này và người quá cảnh tại sân bay Changi, sẽ phải tuân thủ quy định xét nghiệm nghiêm ngặt; tạm hoãn triển khai chương trình Làn đi lại dành cho người đã tiêm vaccine với 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

ngày một/12, Bộ Y tế Malaysia thông báo sẽ tạm thời cấm nhập cư đối với người đến từ các quốc gia có ca nhiễm biến thể Omicron hoặc được phong thủy nhà ở đâu là có nguy cơ cao với biến thể này gồm Nam Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Mozambique, Namibia, Zimbabwe và Malawi; Malaysia cũng dự kiến cấm nhập cư những khách từ các quốc gia có biến củng Omicron như Hồng Kông, Anh, Australia và một số khu vực khác.

Bộ Y tế Thái Lan cũng đã tìm ra các hạn chế nhập cư với người đến từ Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe. Từ ngày một/12, Thái Lan cấm hoàn toàn người nhập cư đến từ các quốc gia này.

Ngày 28/11, Hàn Quốc đã áp đặt lệnh cấm nhập cư đối với 8 quốc gia châu Phi, bao gồm: Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi. Người đã tiêm vắc xin từ các quốc gia khác phải nộp bản cứng kết quả xét nghiệm PCR khi đến, sau đó làm xét nghiệm thứ hai tại trung tâm y tế công cộng địa phương và tự cách ly tại nơi cư trú cho đến khi nhận được kết quả.

Các quốc gia khác như Nhật Bản, Campuchia… đều đã áp dụng các biện pháp cấm nhập cư khách đến từ một số nước Châu phi hoặc những du khách có lịch sử đi qua các quốc gia này trong vòng 3 tuần trước khi vào Campuchia.

Cục Hàng không đồng thuận dừng chuyến bay đi, đến châu Phi

Cục Hàng không đồng thuận dừng chuyến bay đi, đến châu Phi

Cục Hàng không Việt Nam hoàn toàn đồng thuận với Bộ Y tế về việc tạm ngưng tổ chức các chuyến bay quốc tế đi, đến từ các nước châu Phi.

Vũ Điệp 

Nguồn: thanhnien.vn-vietnamnet.vn-tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *