Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

‘Làm việc sống nơi ai cũng tìm cách thoát ra, còn chúng tôi lao vào’

‘Làm việc ở nơi ai cũng tìm cách thoát ra, còn chúng tôi lao vào’ - Ảnh 1.

Các chiến sĩ được tuyên dương – Ảnh: K.ANH

Đúng dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (4-10-1961 – 4-10-2022), những thước phim về làm việc hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ lao mình vào đám cháy cứu người khiến nhiều người xúc động. sống đó có cả những sự  hy sinh, mất mát, có chiến sĩ đã quên mình, nằm lại mãi mãi.

Từng là nạn nhân trong một vụ cháy, anh Đặng Đôn Lai kể câu chuyện anh cùng cậu con trai mới 3 tuổi được các chiến sĩ cứu khỏi biển lửa năm ấy. Đó là ngày 11-7-2019, tòa nhà nơi anh đang sống bị cháy, mọi người hô hoán thoát ra và gọi cứu hỏa. 

Rất nhanh tiện, các chiến sĩ liền có mặt trên thị trường. “Sức nóng hừng hực của ngọn lửa, khói bụi nhưng chỉ  trong thời gian ngắn, các anh đã dập được lửa, giải cứu những người mắc kẹt trong tòa nhà, có tôi và cậu con trai 3 tuổi.

Tấm gương quả cảm của các anh đã truyền đến con trai tôi cảm hứng và cháu ước mơ thời gian sau trở thành người lính cứu hỏa. Các anh là những anh hùng thầm lặng và nhiệt huyết” – anh Lai nói.

‘Làm việc ở nơi ai cũng tìm cách thoát ra, còn chúng tôi lao vào’ - Ảnh 2.

Trao bằng khen đến các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Ảnh: K.ANH

Trung tá Nguyễn Chí Thành – phó đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM – kể về những kỷ niệm vui, buồn của hơn 20 năm trong nghề.

“Chúng tôi làm làm việc trên nơi mà mọi người cố tìm mọi cách thoát nhanh ra ngoài, còn chúng tôi bằng mọi giá phải lao vào trong đó”, ông Thành nói.

‘Làm việc ở nơi ai cũng tìm cách thoát ra, còn chúng tôi lao vào’ - Ảnh 3.

Các chiến sĩ giao lưu trên chương trình – Ảnh: K.ANH

Chúc mừng những gương điển hình, đại tá Huỳnh Ngọc Quan – phó Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM – mong mỏi các chiến sĩ trẻ tiếp tục đổi mới về tư duy, nhận thức, mọi hoạt động phải lấy người dân làm trung tâm. 

Ông Quan nói trong phòng cháy chữa cháy, phải lấy phòng là chính, cơ bản và chiến lược lâu dài, lấy phòng cháy nhằm hạn chế chữa cháy, xác định phòng cháy là “xây”, chữa cháy là “chống”.

Cải cách thủ tục hành chính, không gây phiền hà, khó khăn đến người dân, doanh nghiệp trong các thủ tục về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cung cấp hiệu quả phục vụ công trực tuyến.  

“Phối hợp các tổ chức chính trị – xã hội địa phương tổ chức tập huấn, trang bị kỹ năng và kiến thức phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm đến người dân, nâng cao nhận thức của người dân đối với phòng cháy chữa cháy và có thể tự cứu mình trước khi lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy có mặt trên thị trường” – ông Quan lưu ý.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *