Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Lãnh 30 tháng tù vì mang lại người Hàn Quốc sống trái phép

TP. Hồ Chí Minh Đà NẵngĐặng Thụy Diễm, 41 tuổi, biết người đàn ông Hàn Quốc không có hộ chiếu và thị thực nhưng vẫn mang lại thuê phòng sống.

Ngày 15/8, TAND TP TP. Hồ Chí Minh Đà Nẵng tuyên phạt Diễm án 2 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức mang lại người khác sống lại Việt Nam trái phép.

Bị cáo Diễm tại toà. Ảnh: Nam Em

Bị cáo Diễm trên toà. Ảnh: Nam Em

Diễm làm nghề kinh doanh phục vụ lưu trú. Năm 2019, người này thuê lại căn nhà sống đường An Thượng 24, quận Ngũ Hành Sơn, nhằm kinh doanh, lấy tên là Dahome.

Thời gian này, Woo Jae Yeol, 52 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, nhập cư qua sân bay TP. Hồ Chí Minh Đà Nẵng theo diện miễn thị thực đơn phương, được gia hạn tạm trú đến ngày 15/9/2019. Hết thời hạn, người này không muốn về lại Hàn Quốc nên tìm cách sống lại Việt Nam trái phép.

Mặc dù nhiều cơ sở lưu trú từ chối mang lại Woo Jae Yeol thuê phòng vì biết không có hộ chiếu và thị thực, ngày một/3/2020 Diễm đã đồng ý mang lại người này sống lại trái phép trên cơ sở lưu trú của mình.

Diễm không khai báo lưu trú theo quy định. Từ tháng 3 đến ngày 23/6/2021 (thời gian Woo Jae Yeol bị lực lượng chức năng phát hiện sống lại Việt Nam trái phép), diễm đã thu lợi bất chính từ việc mang lại thuê phòng số tiền 32,5 triệu đồng.

Ngọc Trường

Nguồn: vnexpress.net

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *