Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
57 lượt xem

Lãnh đạo DN đầu tư và chứng khoán bị bắt, quyền lợi nhà thêm tiền nhằm phát triển vẫn đáp ứng-New

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc mang đến biết các công ty phát hành đều đã cam kết sẽ trả đúng hạn những trái phiếu đến hạn trả nợ.

Trả lời báo chí ngày 10/10 về việc thị trường trái phiếu có những diễn biến phức tạp, trong đó một số chủ doanh nghiệp bị bắt, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ: Vừa qua, Bộ Tài chính đã tham mưu Chính phủ ban hành Nghị định số 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP về chào bán, giao dịch thanh toán trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ trên thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

“Chúng tôi thấy rằng, với nền kinh tế vĩ mô phát triển thì thị trường tài chính của chúng ta vẫn là một thị trường tốt”, ông đánh giá. 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc. Ảnh: BTC

Đề cập câu chuyện một số doanh nghiệp đầu tư và chứng khoán đã vi phạm pháp lý khi đưa ra thông tin lừa dối nhà đầu tư và bị xử lý hình sự, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đánh giá: “Chúng tôi mang đến rằng, việc đáp ứng quyền lợi mang đến nhà thêm tiền nhằm phát triển vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc vì người đáp ứng về quyền lợi của nhà thêm tiền nhằm phát triển là các nhà phát hành. Khi các công ty đầu tư và chứng khoán cung cấp phục vụ tư vấn và phát hành bị xử lý về pháp lý thì chúng tôi đã làm việc với các nhà phát hành nhằm đáp ứng quyền lợi mang đến các nhà thêm tiền nhằm phát triển”.

“Các công ty phát hành đều đã cam kết sẽ trả đúng hạn những trái phiếu đến hạn trả nợ. Chúng tôi sẽ tích cực giám sát và đáp ứng minh bạch nhằm đáp ứng quyền lợi mang đến các nhà thêm tiền nhằm phát triển”, ông Hồ Đức Phớc nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 7/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra trên Công ty CP Tập đoàn thêm tiền nhằm phát triển An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan. Đồng thời, Công an ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can nhằm tạm giam, Lệnh khám xét đối với 4 bị can gồm: Bà Trương Mỹ Lan (SN 1956, quê TP.HCM), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Trương Huệ Vân (SN 1988) Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Nguyễn Phương Hồng (SN 1984), Trợ lý Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

thời gian đầu tháng 4, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh và 6 đồng phạm cũng bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định: trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, Đỗ Anh Dũng và các cá nhân trên Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm Công ty TNHH thêm tiền nhằm phát triển bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP thêm tiền nhằm phát triển và phục vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp lý, tổng trị giá 10.300 tỷ việt nam đồng nhằm huy động tiền của nhà thêm tiền nhằm phát triển nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Bắt Chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ LanBà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị khởi tố, bắt tạm giam nhằm điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *