Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Lào Cai ngập sâu sau cơn mưa lớn

Lào Cai ngập sâu sau cơn mưa lớn - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập sâu, nhiều hộ dân nước tràn vào nhà, gây thiệt hại về tài sản – Ảnh: L.CAI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 5-8, đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai mang lại biết thành phố Hồ Chí Minh Lào Cai đang khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại do mưa lớn cục bộ xảy ra trên địa phận thành phố Hồ Chí Minh tối 4-8.

Theo đó, khoảng 20h tối qua, trên địa phận thành phố Hồ Chí Minh Lào Cai và một số huyện có mưa to, cục bộ. Mưa lớn trong tầm hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, giao thông bị chia cắt như Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Lê Thanh, Nhạc Sơn, An Dương Vương, bờ kè Phố Mới… Một số xe máy và ôtô bị chết máy phải gọi xe cứu hộ.

Mưa lớn và gió to cũng đã quật đổ một số cây xanh lớn, đổ đè vào ôtô sống đường Hàm Nghi, chợ Gốc Mít (phường Kim Tân) và khu dã ngoại công viên Thăng Bình (phường Bắc Cường)…

Mưa lớn khiến ngập úng diễn ra nhanh, nên nhiều gia đình không kịp đối phó đã bị thiệt hại về tài sản, hỏng nhà cửa, phương tiện.

Phường Bắc Cường là địa phận bị thiệt hại nặng nhất với 3 tuyến phố bị ngập. Đường Lê Thanh có 2 điểm ngập sâu nhất là đoạn qua địa phận tổ 3 (ngay 100 hộ dân) và đoạn qua địa phận tổ 12 (40 nhà dân).

Đại lộ Trần Hưng Đạo đoạn qua cây xăng Bắc Cường cũng ngập sâu khiến nhiều phương tiện bị chết máy, ngập nước.

đồng thời tình trạng ngập úng, mưa lớn đã gây sạt lở sống tổ 21 (tiểu khu đô thị số 3) và tổ 29 (tỉnh lộ 161) gây nhiều thiệt hại về nhà sống và công trình xây dựng phụ của nhà dân.

Lào Cai ngập sâu sau cơn mưa lớn - Ảnh 2.

Cây xanh trên đường Hàm Nghi bị đổ do mưa lớn – Ảnh: L.CAI

Lào Cai ngập sâu sau cơn mưa lớn - Ảnh 3.

Một người dân bì bõm dắt xe máy – Ảnh: L.CAI

Lào Cai ngập sâu sau cơn mưa lớn - Ảnh 4.

Mưa lớn, nước dâng nhanh khiến nhiều người dân sống thành phố Hồ Chí Minh Lào Cai không kịp di dời tài sản – Ảnh: L.CAI

Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (5-8), sống khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to như: Thuận Châu (Sơn La) 127mm, Lào Cai (Lào Cai) 106mm, Mường Tè (Lai Châu) 89mm, Quảng Yên (Quảng Ninh) 84mm, Mường Nhà (Điện Biên) 81mm, Tiên Lữ (Hưng Yên) 76mm,…

Dự báo, ngày và đêm nay (5-8), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Ngày và đêm 6-8, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm; khu vực Thanh Hóa và tỉnh nghệ an có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *