Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Lau bàn thờ chớ tiêu dùng nước lã, hòa thứ này ra lau tụ lộc thêm gấp 10


Khi lau dọn bàn thờ, đặc trưng là lau bài vị hay tượng thờ thì tuyệt đối không được tiêu dùng nước lạnh mà phải tiêu dùng những loại nước này.

Theo văn hóa tâm linh, bàn thờ là nơi mọi người thờ cúng tổ tiên, thần Phật vừa nhằm tỏ lòng nhớ thương, biết ơn vừa nhằm cầu tài lộc, may mắn. Bởi vậy, việc dọn dẹp bàn thờ không hề đơn giản, phải biết cách dọn làm sao đến đúng, đến tinh khiết nhất.

Theo lời các chuyên gia phong thủy, việc mọi người tiêu dùng khăn với nước lã lau bàn thờ là sai lầm, muốn tổ tiên ban phước lành, lộc lá thì phải tiêu dùng một trong số những loại nước dưới đây:

1. Nước rượu pha gừng

Lau bàn thờ chớ dùng nước lã, hòa thứ này ra lau tụ lộc thêm gấp 10 - 1

Khi lau dọn bàn thờ, đặc trưng là lau bài vị hay tượng thờ thì tuyệt đối không được tiêu dùng nước lạnh mà phải tiêu dùng rượu pha loãng với gừng giã nhỏ. Theo quan niệm dân gian thì gừng và rượu có công dụng trừ tà rất tốt, nó sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn, tẩy uế, đuổi tinh khiết xui xẻo của năm cũ đi. Nhờ vậy, bàn thờ mới được trong tinh khiết, thoáng mát nhằm sẵn sàng đón một năm mới an khang, thịnh vượng hơn.

2. Nước rượu pha tỏi

Cũng giống như gừng, tỏi pha rượu không riêng tẩy vết bẩn bám dính hiệu quả mà còn giúp đến bài vị, bát hương, bát đựng đồ lễ, chén rượu… tinh khiết bong như mới. Không phải cứ Tết mới tiêu dùng, mọi người có thể ngâm sẵn rượu tỏi nhằm lau dọn bàn thờ thường xuyên, việc này sẽ giúp xua đi những vận xấu đang đeo bám, mang lại luồng khí mới tốt đẹp hơn.

Lau bàn thờ chớ dùng nước lã, hòa thứ này ra lau tụ lộc thêm gấp 10 - 3

3. Nước thảo dược

Nước thảo dược hay còn được gọi là nước bao sái, gồm 5 thứ thảo dược (quế, hồi, đinh hương, gỗ vang, bạch đàn). nhằm có được thứ nước này, mọi người đun sôi 1,5 lít nước, sau đó đến các nguyên liệu kể trên vào, đun tiếp 2 phút rồi tắt bếp nhằm âm. Lấy nước thảo dược lau dọn bàn thờ và đồ cúng, tập trung lau cẩn thận, tỉ mỉ nhằm tránh rơi vỡ đồ đạc, vật phẩm gia tiên.

4. Nước ấm

Nếu trong nhà bạn không có sẵn những nguyên liệu trên thì chị em nhớ tiêu dùng nước ấm (đun sôi nhằm nguội) nhằm lau dọn bàn thờ. Khi lau nhớ phải lau bài vị trước rồi mới đến bát hương nhằm tránh bị hao tài. Khi đặt xuống nhớ đặt bài vị, bát hương của thần Phật trước rồi mới tới tổ tiên.

Lau bàn thờ chớ dùng nước lã, hòa thứ này ra lau tụ lộc thêm gấp 10 - 4

Một số lưu ý khi lau dọn bàn thờ:

Thời gian lau dọn

Thông thường, việc lau dọn bàn thờ cần dựa vào dịp lễ, Tết, tuy nhiên, ngày nay mọi người đặt hai chữ “thành tâm” lên trên tất cả. Do đó, không riêng những ngày rằm, mùng 1, giỗ chạp, lễ trọng yếu mà ngay cả ngày thường, nếu thấy bàn thờ quá bụi bẩn thì tốt nhất nên lau dọn luôn nhằm giữ ở đây lúc nào cũng trong tinh khiết, trang nghiêm. Có như vậy thì tổ tiên, thần Phật mới thấy được tấm lòng thành kính mà ban phước đến gia chủ.

Người lau dọn bàn thờ

Từ trước tới nay người ta luôn quan niệm rằng người lau dọn bàn thờ phải là gia chủ, đại diện đến gia đình. Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy thì chỉ cần là thành viên trong gia đình, ai làm việc này cũng được. chỉ mất một số lưu ý nhỏ là trước khi dọn dẹp thì phải tắm rửa trong tinh khiết, ăn mặc đàng hoàng, chỉn chu và thiệt thành tâm.

Lau bàn thờ chớ dùng nước lã, hòa thứ này ra lau tụ lộc thêm gấp 10 - 5

Kiêng kỵ khi dọn bàn thờ

Không được dịch chuyển chân hương tùy tiện bởi nó sẽ ảnh hưởng tới may mắn của gia chủ. Không tự ý tỉa và đổ chân hương. Ngoài ra còn một số điều cấm nữa như không làm vỡ đồ, không nói tục chửi bậy, không to tiếng làm ảnh hưởng tới “bề trên”.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lau-ban-tho-đến-dung-nuoc-la-hoa-thu-nay-ra-lau-tu…

Loại cây phong thuỷ chỉ cần có nước là sống, dân văn phòng chưa có phải mua ngay

Lan ý có 2 cách trồng, cách thứ nhất là trồng trong đất, cách thứ hai có thể trồng thủy sinh, đặc trưng yêu thích hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *