Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Malaysia giải tán quốc hội, chuẩn bị tổng tuyển cử

Malaysia giải tán quốc hội, chuẩn bị tổng tuyển cử - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Malaysia Zafrul Aziz, sống giữa mặt trái, đọc bài phát biểu về ngân sách năm 2023 trên quốc hội sống Kuala Lumpur, Malaysia ngày 7-10 – Ảnh: AP

Theo Hãng tin CNA, phát biểu trên truyền hình quốc gia chiều 10-10, Thủ tướng Ismail Sabri mang đến biết ông đã nhận được sự phê chuẩn của Quốc vương về đề xuất giải tán quốc hội nước này.

“Tôi khuyến khích tất cả tổ chức chính quyền các bang – ngoại trừ tổ chức chính quyền Sabah, Sarawak, Johor và Melaka – giải tán các hội đồng bang tương ứng cùng ngày với cuộc tổng tuyển cử, mặc dù một số bang đã quyết định không giải tán các hội đồng này”, ông Sabri.

Thủ tướng Malaysia mang đến rằng nên tổ chức cùng lúc cả cuộc bỏ phiếu bầu cử quốc gia và địa phương nhằm giảm bớt gánh nặng mang đến người dân, đáp ứng quy trình dân chủ diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm chi phí.

Cũng theo ông Ismail Sabri, ngày quy định ứng cử, ngày bỏ phiếu và các vấn đề liên quan khác sẽ do Ủy ban bầu cử quyết định.

Vào cuối tuần trước, chính phủ của ông Ismail Sabri đã thông báo khoản ngân sách trị giá 80,06 tỉ USD mang đến năm 2023, trong bối cảnh xã hội toàn cầu bất ổn và dự kiến tăng trưởng chậm. Đây là một trong những khoản ngân sách lớn nhất trong lịch sử của Malaysia.

Dự kiến, Malaysia tổ chức bầu cử vào tháng 9-2023, nhưng Thủ tướng Ismail Sabri đã phải chịu áp lực từ một số phe phái trong liên minh cầm quyền khiến ông phải tổ chức cuộc bỏ phiếu sớm hơn.

Với quyết định giải tán quốc hội, Malaysia sẽ phải tổ chức tổng tuyển cử lần thứ 15 trong vòng 60 ngày tới.

Malaysia: Tham nhũng và bài trừ tham nhũngMalaysia: Tham nhũng và bài trừ tham nhũng

TTCT – Tin tức về việc vợ chồng cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak – Rosmah Mansor vừa lần lượt xộ khám cách nhau 9 ngày – những cây củi cỡ đại trong nền chính trị nước này, đồng thời nêu bật một vấn đề trong cuộc chiến bài trừ tham nhũng ở Đông Nam Á và châu Á nói công cộng.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *