Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
92 lượt xem

Mở rộng quốc lộ 6, bất động sản Cao Phong hưởng lợi

Cao Phong – trung tâm hành chính, kinh tế mới của tỉnh Hòa Bình được kỳ vọng sớm trở thành điểm “nóng” thêm vốn cho doanh nghiệp địa ốc và nhà thêm vốn thứ cấp khi dự án mở rộng quốc lộ 6 hoàn thành.

Trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 22/11, lãnh đạo HĐND TP. Hà Nội đã khẳng định dự án cải tạo, mở rộng quốc lộ 6 nằm trong kế hoạch thêm vốn công trung hạn và hiện được giao cho Ban Quản lý dự án các công trình giao thông của thành phố lấy ý kiến để triển khai với tổng mức thêm vốn 8.300 tỷ VNĐ.

Liên quan đến dự án, Sở GTVT Hà Nội cũng đã có tờ trình gửi UBND TP. Hà Nội thẩm định, phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La – Xuân Mai. Theo đó, dự án có chiều dài 21,5km được thêm vốn từ nguồn ngân phong thủy nhà ở tuổi quý dậu 1993 trung ương và ngân phong thủy nhà ở tuổi quý dậu 1993 thành phố, thời gian thi công từ năm 2021 – 2024, Ban Quản lý dự án thêm vốn xây dựng công trình giao thông Hà Nội được giao làm chủ thêm vốn.

Mở rộng quốc lộ 6, bất động sản Cao Phong hưởng lợi
 Quốc lộ 6 sau khi cải tạo sẽ giải quyết vấn đề ùn tắc, rút ngắn thời gian di dời đến Cao Phong (Hòa Bình) chỉ 40 – 50 phút

Dự án sau khi cải tạo, nâng cấp sẽ ra đời cắt lưu thông nội đô 56 – 60m, tương đương 6 làn xe với vận tốc thiết kế 80 km/h; đoạn lưu thông ngoài đô thị rộng 50m, tương đương 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h, điều này sẽ rút ngắn thời gian di dời từ Hà Nội đến Hòa Bình chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ.

Mở rộng quốc lộ 6, bất động sản Cao Phong hưởng lợi
 Cao Phong trở thành trung tâm kết nối các tỉnh Tây Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội (Ảnh minh họa)

Sau Hà Nội, huyện Cao Phong nói chung và thị trấn Cao Phong nói riêng là 2 địa phương thuộc Hòa Bình được hưởng lợi trực tiếp từ việc mở rộng quốc lộ 6. Cùng với tuyến cao tốc Hòa Bình – Sơn La đang được triển khai, sau khi toàn bộ các dự án hoàn thành, hoạt động giao thương mua bán giữa các tỉnh phía Bắc với Thủ đô sẽ có nhiều thuận lợi, đặc biệt trong việc lưu thông các mặt hàng nông sản vốn là lợi thế của vùng Tây Bắc.

Đơn cử, trái cam Cao Phong vận chuyển đến các tỉnh và cửa khẩu hay các loại nông sản từ Sơn La qua Cao Phong xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng, giúp đảm bảo chất lượng, giữ được độ tươi ngon của hàng hóa.  

Với lợi thế trung tâm kết nối giữa các tỉnh Tây Bắc Bộ và Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc, Cao Phong đóng vai trò chiến lược trong phát triển kinh tế, hạ tầng, giao thương mua bán.

Các chuyên gia dự báo, thị trấn Cao Phong sẽ sớm nằm trong danh mục của các nhà thêm vốn khi các tuyến giao thông trọng yếu liên kết vùng và khu vực được hoàn thiện, tạo tiền đề để Cao Phong thu hút dòng vốn thêm vốn, kéo theo đó, bất động sản Cao Phong sớm trở thành điểm “nóng” thêm vốn cho doanh nghiệp địa ốc và nhà thêm vốn thứ cấp.

Xuân Thạch

Nguồn: cafef.vn-vietnamnet.vn-tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *