Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
30 lượt xem

Mưa đến 400mm sống địa phương tỉnh Quảng Ngãi

Mưa đến 400mm ở địa phương tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Mưa lũ làm ngập, chia cắt một tuyến đường trên huyện Sơn Hà – Ảnh: T.Đ.

Theo ghi nhận từ hệ thống đo mưa chuyên tiêu dùng Vrain, chỉ trong vòng 18 giờ từ 19h tối 9-10 đến 14h trưa nay 10-10, lượng mưa lớn nhất đo được trên lưu vực hồ Núi Ngang, Suối Vả (tỉnh Quảng Ngãi) lên tới 400mm. Những khu vực khác như Trà Thanh, hồ Suối Loa, Sơn Kỳ, Trà Hiệp, Ba Điền, Long Môn cũng ghi nhận lượng mưa từ 300-350mm.

trên huyện Sơn Hà, mưa lớn đã làm ngập các cây cầu Sơn Giang – Sơn Linh và cầu Tầm Linh, xã Sơn Linh, gây chia cắt giao thông một số đoạn trên tuyến đường ĐH 72 đi các xã Sơn Cao – Sơn Linh – Sơn Giang.

Trong khi đó, trên huyện Trà Bồng, mưa lớn dồn dập khiến nước dâng chia cắt cầu tràn qua sông Giang nối xã Trà Phú và xã Trà Giang. trên khu vực suối Nang chảy qua thị trấn Trà Xuân cũng ghi nhận tình trạng nước dâng cao, dòng chảy xiết nguy hiểm. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng mưa lũ, một số tuyến đường vùng núi đã xuất hiện các điểm sạt lở nhỏ.

Mưa đến 400mm ở địa phương tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Mưa lũ trên huyện miền núi Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi – Ảnh: T.Đ.

nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ, ông Hoàng Anh Ngọc – chủ tịch UBND huyện Trà Bồng – đến biết huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn, các phòng, ban tổ chức kiểm tra các khu vực có nguy cơ cao bị sạt lở đất, lũ quét, vùng trũng thấp nhằm triển khai các biện pháp di dời, sơ tán người dân trong khu vực đến nơi an toàn khi có tình huống xấu.

Đồng thời, khuyến cáo người dân không ra sông, suối đánh cá, vớt củi khi nước lũ dâng cao, chảy xiết tiềm ẩn nguy cơ lũ cuốn nguy hiểm.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, đợt mưa lớn có nguy cơ cao gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, ngập các ngầm tràn và sạt lở đất sống sườn dốc, ven sông suối sống các huyện miền núi. Trong đó, các địa phương cần dồn vào vượt trội như các xã: Ba Vinh, Ba Liên, Ba Cung, Ba Trang, Ba Điền của huyện Ba Tơ; các xã Sơn Kỳ, Sơn Cao, Sơn Ca, Sơn Hải, Sơn Giang của huyện Sơn Hà; các xã Long Môn, Long Hiệp, Long Mai của huyện Minh Long.

Ngoài ra, các khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập úng như một số vùng trên huyện Bình Sơn, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi, vượt trội là các xã ven sông Vệ, sông Phước Giang.

Mưa to dồn dập bao trùm toàn miền Trung

Trên hệ thống đo mưa Vrain ghi nhận từ đêm qua tới đầu giờ chiều hôm nay 10-10, các tỉnh miền Trung đón đợt mưa rất to với lượng mưa lên tới hàng trăm mm. Trong đó, trên tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận lượng mưa có nơi lên tới trên 500mm (thị trấn Khe Tre, Nam Đông), 488mm (Đại Hiệp, Quảng Nam), 360mm (Hòa Khương, TP. Hồ Chí Minh Đà Nẵng), 248mm (Trường Sơn, Quảng Bình), 260mm (hồ Trong Thượng, Bình Định).

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *