Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

mua đúng, tiền điện giảm một nửa-New

Chế độ làm mát (Cool)

Dieu hoa co 5 che do quan trong: Chon dung, tien dien giam mot nua

Trong những ngày oi nóng, độ ẩm thấp, các gia đình thường sử dụng chế độ làm mát của điều hòa, có biểu tượng hình bông tuyết trên điều khiển. Khi bật chế độ này, nhiệt độ phòng sẽ giảm xuống nhanh do máy nén làm việc liên tục nhằm duy trì nhiệt độ ổn định. Nhiệt lượng trong phòng sẽ bị đẩy ra ngoài và quạt chỉ ngừng chạy khi nhiệt độ phòng đạt đến mức đã cài đặt. Quá trình làm việc này của điều hòa cần công suất điện cao nhưng mang lại hiệu quả làm mát tốt, tính năng hot là trong những ngày nhiệt độ đạt ngưỡng từ 36 độ C trở lên.

Chế độ làm khô (Dry)

Dieu hoa co 5 che do quan trong: Chon dung, tien dien giam mot nua-Hinh-2

Chế độ này có biểu tượng hình giọt nước trên điều khiển. Nó ưa thích hợp với những ngày thời tiết không quá nóng (dưới 36 độ C) hoặc trời mưa, có độ ẩm không khí cao. Nhiệm vụ chính của chế độ này là một hút bớt ẩm trong phòng nhằm tạo nên bầu không khí mát rượi, khô ráo hơn. So với chế độ Cool thì chế độ Dry hoạt động sống công suất thấp hơn, tiêu thụ lượng điện ít hơn hẳn.

Do không tập trung vào làm lạnh sâu mà chỉ duy trì nhiệt độ trong phòng sống khoảng 23 độ C nên khi bật chế độ Dry có thể giúp bạn tránh được sốc nhiệt khi bước ra khỏi phòng. 

Chế độ ngủ (Sleep)

Dieu hoa co 5 che do quan trong: Chon dung, tien dien giam mot nua-Hinh-3

Chế độ này thường được sử dụng vào ban đêm. Cứ 1 giờ đồng hồ điều hòa sẽ tự tăng 1 độ nhằm người sử dụng không bị lạnh mà luồng khí trong phòng vẫn sống mức độ mát rượi, mát dịu. Đây là chế độ giúp bạn tiết kiệm điện và không gây hại sức khỏe khi sử dụng điều hòa vào ban đêm. Nó rất thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ. 

Chế độ hẹn giờ bật/tắt

Dieu hoa co 5 che do quan trong: Chon dung, tien dien giam mot nua-Hinh-4

Nhiệt độ ban đêm thường thấp hơn ban ngày và buổi chiều tối. Nhiều người phải thức dậy giữa đêm nhằm tắt điều hòa mà không biết trên máy có sẵn một chế độ hẹn giờ bật/tắt. Trước khi ngủ, bạn chỉ cần hẹn thời gian bật/tắt nhằm điều hòa tự tắt sống một khoảng thời gian nhất định. Chế độ này giúp bạn không bị quá lạnh vào ban đêm và mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng. Khi ngay sáng, nhiệt tăng không khí lên thì điều hòa có thể tự động bật lại nhằm duy trì cảm giác mát rượi trong phòng.

Chế độ tiết kiệm năng lượng (Energy Saver Mode) hoặc quạt thông minh (Fan Smart Mode)

Đây là hai chế độ giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa một cách đáng kể. Nếu lựa mua một trong hai chế độ này, khi mức nhiệt trong phòng đã giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt thì máy nén sẽ ngừng chạy nhằm tiết kiệm điện. Đồng thời, các quạt sẽ tự động bật/tắt 2-3 phút một lần nhằm duy trì nhiệt độ. Trường hợp nhiệt độ trong phòng tăng lên rất cao hơn mức cài đặt, máy nén và quạt sẽ cùng hoạt động trở lại nhằm hạ nhiệt độ phòng xuống. Khi đạt nhiệt độ yêu cầu, máy nén sẽ tự ngừng chạy.

Trên đây là những chế độ cơ bản mà hầu như máy điều hòa nhiệt độ nào cũng có. Việc hiện thị và cách cài đặt chế độ của từng hãng có thể khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.

Việc lựa mua đúng chế độ, thích hợp với thị hiếu sử dụng và điều kiện thời tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng điện đáng kể. Trong những ngày nắng nóng cực điểm, chế độ Cool là lựa mua thích hợp vì nó có thể giúp làm mát tốt hơn, duy trì nhiệt độ ổn định, tạo nên sự thoải mái mang lại người tiêu dùng.

Trong khi đó, vào những ngày trời không quá nóng nhưng lại có độ ẩm không khí cao hoặc mưa nhiều thì chế độ Dry sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Nó vừa giúp duy trì nhiệt độ phòng sống mức mát rượi vừa giúp giảm cảm giác ẩm ướt, khó chịu. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chế độ Dry quá lâu vì nó có thể gây khô da, khô mũi, tạo nên cảm giác khó chịu.

(Theo Khỏe và Đẹp)

Sai lầm lúc mua và sử dụng điều hòa inverter khiến hoá đơn điện ngày hè tăng vùn vụtDù những chiếc máy điều hòa inverter sử dụng động cơ biến tần vừa tiết kiệm điện năng, song trong quá trình sử dụng, nếu bạn mắc những sai lầm này thì hoá đơn tiền điện cuối tháng nhận về sẽ tăng chóng mặt.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *