Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Mùng 1 thời gian đầu tháng xem lại bàn thờ, thấy những thứ này nhớ bỏ ra ngay lập tức!


Có một số vật đặt lên bàn thờ dịp này mang phong thủy xấu nếu không muốn gia đình kém may mắn, thậm chí gặp “hạn”.

Bàn thờ gia tiên là nơi vô cùng linh thiêng, được rất nhiều gia đình chăm chút, kĩ lương. Chính vì vậy, ngoài việc lau dọn bàn thờ trong tinh khiết vào Rằm, mùng 1, sắp xếp hoa trái mang lại thiệt đẹp mắt nhằm cúng ông bà tổ tiên, chúng ta cũng không nên tùy tiện đặt mọi thứ lên bàn thờ.

Có một số vật đặt lên bàn thờ dịp này mang phong thủy xấu nếu không muốn gia đình kém may mắn, thậm chí gặp “hạn”, gia chủ hãy loại bỏ chúng khỏi bàn thờ gia tiên.

1. Đồ giả

Theo người xưa quan niệm, bày đồ giả (hoa giả, quả giả, tiền giả…) lên bàn thờ là sẽ mang tội bất kính với ông bà, tổ tiên. Việc bày đồ giả là thể hiện thái độ không thành tâm, hời hợt vì nghĩ những thứ này có thể nhằm được lâu, ít phải lau dọn…

Những đồ dâng lên bàn thờ phải đều là thiệt, đẹp đẽ, trang nghiêm thì mới có thể xin người trên ban mang lại may mắn, phúc lộc. Do đó, đừng quá tiết kiệm mà sử dụng đồ giả vì gửi đồ giả người khuất sẽ không nhận được và mang lại rằng con cháu lãng quên mình. Việc này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Mùng 1 đầu tháng xem lại bàn thờ, thấy những thứ này nhớ bỏ ra ngay lập tức! - 1

2. Giấy tiền vàng mã

Giấy tiền vàng mã chỉ mất thể dâng cúng chứ không nên nhằm quá lâu trên bàn thờ. Khi cúng xong cần phải đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được. Không nên nhằm chúng sống lại kẻo “hết thiêng”, khi đốt đi không được hanh thông, không tới được tay người nhận khiến mặt đường tài chính, tài lộc của gia đình bị cản trở.

Mùng 1 đầu tháng xem lại bàn thờ, thấy những thứ này nhớ bỏ ra ngay lập tức! - 3

3. Chân hương vòng

Tuyệt đối không được tự tiện cắm chân hương vòng vào bát hương trên bàn thờ. Bởi từ trước tới nay, chỉ sống các nơi thờ tự đền chùa, đình, phủ mới mang lại cắm que sắt vào bát hương nhằm thắp hương vòng.

Theo các nhà tâm linh thì các đồ kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt… khi cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ thì không hề tốt mang lại sức khỏe của gia chủ. Do đó, nếu muốn thắp hương vòng thì hãy đốt sống ngoài bát hương, đặt trên đĩa là được.

Mùng 1 đầu tháng xem lại bàn thờ, thấy những thứ này nhớ bỏ ra ngay lập tức! - 4

4. Một số loại hoa

Một bình/ lọ hoa tươi là không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, không phải muốn đặt hoa gì lên đó cũng được, lạ lùng là các loại hoa sau:

– Hoa ly: Tuy rực rỡ, thơm ngát nhưng người ta vẫn kiêng sử dụng thờ cúng trên bàn thờ vì sợ sự ly tán, chia ly.

– Cúc vạn thọ: Loài hoa này nhìn thì tươi tắn, đẹp đẽ nhưng lại không được phép đặt lên bàn thờ do có mùi hôi khó chịu sẽ khiến “người trên” không vui.

Mùng 1 đầu tháng xem lại bàn thờ, thấy những thứ này nhớ bỏ ra ngay lập tức! - 5

5. Cát nhằm bỏ vào trong bát hương

Bát hương chỉ được phép sử dụng tro chứ không ai được lấy cát thay thế. Hành động này sẽ khiến mang lại gia đình bị tổ tiên khiển trách mà gặp nhiều điều khó khăn, gia đình lục đục, sức khỏe suy yếu. Bát hương phải được bốc bằng tro tinh khiết đốt từ rơm và đã qua sàng lọc loại bỏ tạp chất kỹ càng.

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mung-1-dau-thang-xem-lai-ban-tho-thay-nhung-thu-na…

Vì sao bàn thờ nhà giàu luôn có tỏi? Biết lý do tôi đã tiếc vì không làm sớm hơn

Nhiều gia đình tuy đã lập bàn thờ Thần Tài từ lâu nhưng lại không hề biết việc nên đặt tỏi trên bàn thờ.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *