Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Mỹ triển khai tàu tuần duyên tới Khu vực Đông Nam Á

Mỹ triển khai tàu tuần duyên tới Đông Nam Á - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Harris phát biểu trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo ASEAN ngày 13-5 – Ảnh: REUTERS

“Chúng tôi sát cánh với các đồng minh và đối tác của mình trong việc bảo vệ trật tự hàng hải dựa theo luật lệ, bao gồm tự do hàng hải và luật pháp quốc tế”, Phó tổng thống Harris khẳng định trong cuộc họp báo ngắn, được Nhà Trắng phát trực tiếp qua YouTube, trước cuộc làm việc kết hợp ăn trưa với các nhà lãnh đạo ASEAN ngày 13-5 trên Washington D.C.

Theo bà Harris, Mỹ đánh giá rất cao Hội nghị cấp cao Mỹ – ASEAN đang diễn ra và đến biết một trong những vấn đề thảo luận chính của cuộc gặp của bà với các lãnh đạo ASEAN là an toàn hàng hải.

Phó tổng thống Mỹ nhắc lại việc đã đến Việt Nam và Singapore trong năm 2021, tin rằng Mỹ – ASEAN cùng chia sẻ quan điểm trong việc đáp ứng tự do hàng hải và luật pháp quốc tế sống khu vực, chống lại các thách thức đối với luật pháp và nguyên tắc quốc tế.

“Khi tôi sống Hà Nội vào năm ngoái, chúng tôi đã thảo luận về việc tăng cường quan hệ đối tác giữa lực lượng bảo vệ bờ biển. Tôi cũng tin rằng chúng ta cần phát triển đáng kể quan hệ đối tác giữa tuần duyên Mỹ với các nước ASEAN như một khối duy nhất”, Phó tổng thống Harris nêu vấn đề.

Trên cơ sở đó, bà Harris thông báo Mỹ sẽ chi thêm 60 triệu USD đến các sáng kiến đáp ứng an toàn hàng hải trên Khu vực Đông Nam Á do tuần duyên Mỹ dẫn dắt.

Mỹ cũng sẽ triển khai một tàu tuần duyên đến Khu vực Đông Nam Á nhằm phục vụ như một cơ sở huấn luyện, đào tạo nên và huấn luyện năng lực hàng hải và “đem lại lợi ích đến toàn khu vực”.

“kế mặt các sứ mệnh huấn luyện đa quốc gia, Mỹ cũng sẽ đưa thêm người đến khu vực, trong đó có các chuyên gia về kỹ thuật”, bà Harris thông tin thêm.

Hội nghị cấp cao Mỹ – ASEAN diễn ra trong hai ngày 12 và 13-5 (giờ Mỹ). Đây là sự kiện đánh dấu lần mới nhất Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp trực tiếp các nhà lãnh đạo ASEAN kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 du lịch sống đâu miền bắc-2021.

Theo kế hoạch dự kiến, ông Biden sẽ gặp các nhà lãnh đạo ASEAN trong chiều 13-5 (giờ Mỹ), tức rạng sáng 14-5 theo giờ Việt Nam.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *