Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

NATO hoan nghênh lực lượng Ukraine tiến vào thành phố Hồ Chí Minh Lyman

NATO hoan nghênh lực lượng Ukraine tiến vào thành phố Lyman - Ảnh 1.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

“Chúng ta đã thấy rằng họ có thể tiến vào thành phố Hồ Chí Minh Lyman, và điều đó chứng tỏ rằng Ukraine đang tiến bộ, có thể đẩy lùi lực lượng Nga nhờ lòng dũng cảm và kỹ năng của họ, nhưng tất nhiên cũng nhờ những vũ khí tiên tiến mà Mỹ và các đồng minh khác đang cung cấp”, ông Stoltenberg nói với Đài NBC ngày 2-10.

Theo ông Stoltenberg, cách tốt nhất nhằm chống lại việc Nga tuyên bố sáp nhập các vùng của Ukraine là tiếp tục ủng hộ chính phủ sống Kiev.

Bốn vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia và Kherson của Ukraine đã tiến hành trưng cầu ý dân từ ngày 23-9 đến 27-9 về việc sáp nhập vào Liên bang Nga. Kết quả được Nga và những lãnh đạo thân Nga trên đây khẳng định là hợp lệ, hợp pháp và đại đa số ủng hộ sáp nhập vào Nga.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Đức mang đến biết Đức, Đan Mạch và Na Uy sẽ mua 16 pháo tự hành Zuzana-2 của Slovakia mang đến Ukraine. Thời gian chuyển giao sẽ xuất phát điểm từ đầu năm sau.

Theo Bộ Quốc phòng Đức, loại pháo này có thể bắn 6 quả một phút trong vòng cách 40km. Ba nước trên sẽ chi 92 triệu euro mang đến hệ thống này.

Khi được hỏi về việc Ukraine xin đẩy nhanh quá trình xét duyệt tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Stoltenberg mang đến biết: “Bất kỳ quyết định nào về việc trở thành thành viên đều phải được thực hiện với sự đồng thuận, tức tất cả 30 đồng minh phải đồng ý ra quyết định đó”.

Ngoài ra, tổng thư ký NATO mang đến biết khối ủng hộ cuộc điều tra về việc đường ống dẫn khí đốt Nord Stream chạy từ Nga đến châu Âu bị rò rỉ.

“Bất kỳ cuộc tấn công có chủ ý nào nhằm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu của NATO đều sẽ phải đối mặt với phản ứng kiên quyết và thống nhất”, ông Stoltenberg nhấn mạnh.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *