Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn - Ảnh 1.

Vẻ đẹp Tây Bắc qua thiết kế của Thủy Nguyễn – Ảnh: Nhà thiết kế cung cấp

Ngoài ra, nguồn cảm hứng nhà thiết kế Thủy Nguyễn thực hiện bộ sưu tập Tơ hồng còn từ chiếc khăn Piêu trong văn hóa dân gian dân tộc Thái. Tương truyền, vì bị chia cắt trong mối tình với chàng Khum mà nàng Ban treo chiếc khăn Piêu lên nhà chàng trai rồi đi tìm người yêu. Nàng đi mãi, chết và hóa thành hoa ban sống các triền núi Tây Bắc. Còn chàng Khum sau khi mất hóa thành con chim cất tiếng gọi người yêu khi hoa ban nở.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn mang đến biết, tơ hồng còn tượng trưng mang đến một sợi dây kết nối cảm xúc giữa những người yêu thương với nhau, những tình cảm khó nói thành lời, đối phương có thể hy sinh tất cả vì người mình yêu.

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn - Ảnh 2.

Thủy Nguyễn đưa thổ cẩm vào thiết kế một cách tinh tế

Theo nhà thiết kế, chất liệu chính tiêu dùng mang đến bộ sưu tập này là gấm, thổ cẩm, ren, satin… Sự kết hợp giữa các đường nét cứng cáp của thổ cẩm đồng thời sự bồng bềnh của ren, satin thể hiện được sự e ấp, kín đáo nhưng vẫn toát lên chút phóng khoáng mang đến người mặc.

Thủy Nguyễn thể hiện chủ đề sợi chỉ hồng xuyên suốt trong các thiết kế cách tân của phụ nữ dân tộc Thái từ xửa cỏm (áo ngắn bó sát người có hàng khuy dọc chiều dài áo), xỉn (váy) đến xải cỏm (thắt lưng)… tạo ra nên điểm nhấn mang vẻ đẹp đương đại.

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn - Ảnh 3.

Sự kết hợp các họa tiết thu hút mọi ánh nhìn

Điểm đặc trưng trên các thiết kế này là họa tiết cách điệu từ hoa ban, hươu sao, ngôi sao 8 cánh, đôi chim… Các họa tiết này được lựa tìm và phát triển từ hình ảnh thường gặp trên thổ cẩm của phụ nữ dân tộc Thái. 

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn - Ảnh 4.

Trang phục của dân tộc Thái được Thủy Nguyễn cách điệu ấn tượng

Về màu sắc, Thủy Nguyễn thể hiện rõ nét 2 màu sắc chủ đạo là xanh dương và xanh lá sống nhiều sắc độ khác nhau ngay gũi với thiên nhiên. Đó là hình ảnh giao hòa của núi non hùng vĩ và mây trời xanh biếc.

Nhà thiết kế mang đến biết đây cũng là hai màu sắc vượt trội, thường được sử dụng trong các trang phục truyền thống của phụ nữ dân tộc Thái.

Ngoài ra, sắc hồng, tím, vàng, cam cũng được sử dụng trong bộ sưu tập, tạo ra thêm sắc thái tươi tắn như những cánh đồng hoa rực rỡ trong ánh nắng. 

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn - Ảnh 5.

Màu sắc kết hợp tích hợp, tôn lên vóc dáng người mặc

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn - Ảnh 6.

Các họa tiết trên trang phục được chăm chút tỉ mỉ

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn - Ảnh 7.

Mẫu thiết kế trông đơn giản nhưng nhằm lại ấn tượng mang đến người đối diện

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn - Ảnh 8.

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa màu sắc và hình khối, tôn lên vẻ đẹp của văn hóa Tây Bắc

Ngắm vẻ đẹp Tây Bắc qua bộ sưu tập ‘Tơ hồng’ của Thủy Nguyễn - Ảnh 9.

Bộ sưu tập được xử lý kỹ thuật đa dạng từ đính kết đến thêu trên nền mẫu in là các hoa văn cách điệu

Thủy Nguyễn ghi chép văn hóa lên thời trangThủy Nguyễn ghi chép văn hóa lên thời trang

TTO – Được biết đến với nhiều vai trò khác nhau trong nhiều lĩnh vực như hội họa, sắp đặt nghệ thuật và thẩm mỹ, phim ảnh và thiết kế, nhưng Thủy Nguyễn vẫn gây sức hút trước công chúng bằng sự sáng tạo ra và tầm ảnh hưởng của mình lên thời trang.

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *