Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ-New

Mới đây, ngân hàng TMCP thêm vốn và Phát triển Việt Nam – BIDV (HoSE: BID) thông báo bán đấu giá khoản nợ của hai doanh nghiệp xây dựng theo hợp đồng tín dụng trên Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Bách Giang và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Cao Nguyên.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ - Ảnh 1.

BIDV đã 8 lần giao bán khoản nợ trên Công ty Bách Giang và Công ty Cao Nguyên nhưng vẫn chưa thành công.

Theo hai hợp đồng tín dụng, dư nợ của công ty Bách Giang có lợi ích tạm tính đến ngày 11/3 là 253,2 tỷ việt nam đồng, trong đó dư nợ gốc là 97,3 tỷ việt nam đồng, nợ lãi là 155,6 tỷ việt nam đồng. Với công ty Cao Nguyên, BID mang lại biết tính đến tính đến 30/9/2021 lợi ích dư nợ tạm tính là hơn 262 tỷ việt nam đồng, trong đó nợ gốc là 100,6 tỷ việt nam đồng, nợ lãi 161,3 tỷ việt nam đồng. Tài sản bảo đảm mang lại khoản nợ trên gồm 3 cấu phần.

Thứ nhất là toàn bộ lợi ích quyền sử dụng đất (bao gồm lợi ích đền bù, giải phóng mặt bằng, thêm vốn cơ sở hạ tầng và các chi phí thêm vốn khác) trên Khu đất I, II, III và IV thuộc về công ty Bách Giang thuộc dự án công trình khu dân sống khu phố 4, phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Thứ hai là toàn bộ lợi ích quyền sử dụng đất trên khu đất I5 và I7 thuộc Công ty Bách Giang theo quyết định giao đất năm 2014 của UBND TP.HCM .

Thứ ba là toàn bộ quyền lợi của Công ty Cao Nguyên hình thành từ vốn vay và vốn tự có trong việc liên kết kinh doanh thêm vốn – kinh doanh dự án công trình thêm vốn khu hạ tầng kỹ thuật nội bộ khu nhà sống I5 và I7 KDC Khu phố 4, phường Phước Long A, TP Thủ Đức (quận 9 cũ) của Công ty Bách Giang.

BID rao giá khởi điểm mang lại khoản nợ trên là 252,8 tỷ việt nam đồng, chưa bao gồm thuế lợi ích tăng lên. Tiền đặt trước là 10% giá khởi điểm, bước giá đấu giá 100 triệu đồng. Đây là lần thứ 8 khoản nợ này được rao bán, lần ngay nhất là tháng 11/2021 với giá khởi điểm giữ nguyên.

Hồi du lịch sống đâu vừa qua, BID cũng thông báo bán đấu giá lần thứ 10 đối với tài sản là khoản nợ của Công ty CP Kiến trúc và Xây dựng Archplus. Giá khởi điểm lần này là 257 tỷ việt nam đồng, bằng đúng lợi ích nợ gốc và không thay đổi so với lần rao bán trước. Tổng dư nợ tính đến ngày 15/4/2021 của khoản nợ này là 498 tỷ việt nam đồng; trong đó dư nợ gốc là 257 tỷ việt nam đồng, nợ lãi là 173,8 tỷ việt nam đồng và phí phạt quá hạn là 67,2 tỷ việt nam đồng.

Tương tự, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank (HoSE: VCB) thông báo bán đấu giá tài sản thế chấp của Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí nhằm tịch thu nợ vay. Tài sản được đấu giá là quyền tài sản tương ứng với 20% phần vốn góp của Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí theo hợp đồng hợp tác kinh doanh năm 2019 và các phụ lục hợp đồng đính kèm nhằm xây dựng cao ốc văn phòng Dragon Tower (nay đổi tên là tòa nhà PVGas Tower) trên TP.HCM. Giá khởi điểm 270,6 tỷ việt nam đồng. Tiền đặt cọc tham gia đấu giá là 10%.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ - Ảnh 2.

VCB cũng đã rao bán nhiều lần khoản nợ là quyền tài sản tương ứng với 20% phần vốn góp của Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí.

Tòa nhà PVGas Tower tọa lạc trước mặt trục Bắc Nam đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè. Ra đời từ sự hợp doanh giữa Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas), PV Engineering và Công ty CP địa ốc Phú Long. Trong đó, PV Gas góp vốn 70%, Địa ốc Phú Long góp 10% và Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí góp 20%.

Theo VCB, người mua trúng đấu giá có trách nhiệm kế thừa toàn bộ quyền, nhiệm vụ trong phạm vi phần vốn góp và theo hợp đồng hợp tác kinh doanh và các phụ lục đính kèm. trên dự án công trình, người trúng đấu giá được hưởng lợi nhuận, khấu hao đem chia, gánh chịu các khoản lỗ, rủi ro từ hoạt động kinh doanh dự án công trình theo tỷ lệ phần vốn góp từ thời gian ký phụ lục hợp đồng hợp tác kinh doanh nhằm ghi nhận mặt trúng đấu giá là một mặt của Hợp doanh thay Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí. Tài sản bảo đảm đưa ra bán đấu giá không bao gồm nhiệm vụ tài chính, nhiệm vụ khác.

Được biết, VCB cũng đã rao bán nhiều lần khoản nợ trên nhưng đều không thành công. trên lần rao bán trước vào du lịch sống đâu vừa qua, VCB tuyên bố giá khởi điểm là hơn 340 tỷ việt nam đồng. Như vậy, giá khởi điểm của đợt chào bán này đã giảm 20%.

Một khối tài sản “khủng” khác đang được VCB rao bán là tài sản đáp ứng của Công ty TNHH Kỹ nghệ Evergreen Việt Nam với giá khởi điểm ngay 1.100 tỷ việt nam đồng. Bao gồm quyền sử dụng các thửa đất có tổng diện tích hơn 30.000 m2, dự án công trình công trình và toàn bộ máy móc của Công ty Evergreen Việt Nam trên Khu công nghiệp VSIP II và quyền sử dụng đất 40.000 m2, dự án công trình công trình và toàn bộ máy móc của công ty này trên Khu công nghiệp VSIP IIA. Mức giá khởi điểm đã giảm ngay 100 tỷ việt nam đồng so với lần rao bán vào tháng 11/2021.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank đang dần rao bán lô đất sống lâu dài trên đô thị có diện tích hơn 3.071 m2 sống quận Bình Thạnh, TP.HCM với giá khởi điểm ngay 167 tỷ việt nam đồng. Đây là tài sản bảo đảm mang lại khoản vay của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương và khoản vay của Công ty TNHH Thương mại phục vụ V.LIFE trên Agribank Chi nhánh An Phú.

Ngân hàng ráo riết đại hạ giá bán nợ - Ảnh 3.

Agribank đang dần rao bán lô đất sống lâu dài trên đô thị có diện tích hơn 3.071 m2 sống quận Bình Thạnh, TP.HCM với giá khởi điểm ngay 167 tỷ việt nam đồng, giảm hơn 15,6% so với giá 198 tỷ việt nam đồng mà Agribank rao bán hồi tháng 4/2021.

Được biết, khối tài sản này không phải được rao bán lần đầu và mức giá khởi điểm trên đã giảm hơn 15,6% so với giá 198 tỷ việt nam đồng mà Agribank rao bán hồi tháng 4/2021.

Trước đó, Agribank đã thông báo đấu giá bán khoản nợ của Doanh nghiệp tư nhân Thanh Tùng với giá khởi điểm là 352,5 tỷ việt nam đồng. Trong khi lợi ích ghi sổ của khoản nợ tính đến ngày 15/10/2018 là hơn 708,3 tỷ việt nam đồng, bao gồm dư nợ gốc là ngay 352,2 tỷ việt nam đồng và nợ lãi là hơn 356,1 tỷ việt nam đồng.

Tài sản đáp ứng của khoản nợ bao gồm quyền sử dụng đất từ kinh doanh trong tiếng trung trên huyện Bình Chánh, TP.HCM có diện tích ngay 7.000 m2 và tài sản hình thành trong tương lai là toàn bộ lợi ích xây dựng của dự án công trình công trình cao ốc căn nhà Hạnh Phúc. Dù mức giá khởi điểm liên tục giảm so với các lần đấu giá trước nhưng liên tục từ tháng 11/2018 đến nay, nhưng Agribank vẫn chưa bán thành công khoản nợ này.

TS. Cấn Văn Lực – Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ Quốc gia, chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV mang lại rằng, mặc dù các ngân hàng đã hạ giá nhiều lần các tài sản rao bán, nhưng vẫn “ế dài” nguyên nhân chủ yếu là do nền kinh tế khó khăn dưới tác động của đại dịch COVID-19 nối dài, thị trường thanh toán tài sản nói cộng đồng thanh khoản thấp.

Thêm vào đó, quy định không mang lại phép ưu đãi quá nhiều nên mỗi lần phát mại giá chỉ giảm nhỏ giọt khiến mang lại dù có đem ra đấu giá đến 5-10 lần vẫn bất thành. Chưa kể vẫn xảy ra hiện tượng mặt đi vay thiếu hợp tác nên dù có hoàn tất thủ tục đấu giá thì quá trình chuyển giao tài sản còn rất phức tạp.

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

Bán khu đất nghìn tỷ, ngân hàng ra tay xiết nợ triệu phú chây ì

Sau Tết Nguyên đán, nhiều ngân hàng ồ ạt rao bán tài sản đáp ứng nhằm tịch thu nợ, trong đó có nhiều tài sản có lợi ích lên tới hàng nghìn tỷ việt nam đồng. Đáng sử dụng rộng rãi rãi, có nhiều tài sản phát mại từ những năm trước.

Nguồn: vietnamnet.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *