Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
174 lượt xem

Nghi vấn sai phạm khi mua sắm công tại Đồng Tháp

Công an Đồng Tháp đang thu thập tài liệu, làm việc với các bên liên quan để điều tra sai phạm trong việc mua sắm thiết bị tại Trung tâm Dịch vụ tài chính tỉnh này.

Ngày 24/2, thượng tá Trần Trung Quốc, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp, cho biết đã tiếp nhận hồ sơ, tài liệu từ Thanh tra tỉnh chuyển qua – có dấu hiệu sai phạm về các gói thầu mua sắm thiết bị tại Trung tâm Dịch vụ tài chính (thuộc Sở Tài chính)

Cơ quan điều tra đã niêm phong, thu giữ, truy xuất nguồn gốc các thiết bị nằm trong những gói thầu để làm rõ số tiền sai phạm cũng như mức hoa hồng trên mỗi hợp đồng. “Cơ quan điều tra sẽ làm thật chặt chẽ, có con số cụ thể”, ông Quốc nói.

Sai phạm xảy ra tại Sở Tài chính khi thực hiện mua sắm công. Ảnh: Ngọc Tài

Sai phạm xảy ra tại Sở Tài chính khi thực hiện mua sắm công. Ảnh: Ngọc Tài

Kết luận thanh tra cho rằng, giai đoạn 2017- 2020 Trung tâm Dịch vụ tài chính thuộc Sở Tài chính có nhiều sai phạm, trong đó có 14 gói thầu mua sắm máy vi tính, máy in trị giá 96 tỷ đồng.

Cụ thể, Trung tâm Dịch vụ tài chính tỉnh Đồng Tháp đã sai sót trong việc thẩm định dẫn đến chênh lệch giá rất lớn; tờ khai hải quan bị xoá giá, một số thiết bị là hàng gian, hàng giả, toàn bộ thiết bị không có hợp đồng mua bán đầu vào, không được bảo hành từ nhà sản xuất; chủ đầu tư ký thoả thuận khung lỏng lẻo dẫn đến nhà thầu không thực hiện bảo trì định kỳ…

Trên thực tế, đoàn thanh tra ghi nhận các thiết bị sử dụng thường xuyên lỗi kết nối, kẹt giấy, không nạp mực thông dụng, phải sử dụng mực chuyên dùng với giá thành cao, khan hiếm. Ngoài ra, đoàn kiểm tra ngẫu nhiên phát hiện 27% thiết bị hư hỏng, hoạt động kém hiệu quả.

Trong quá trình thanh tra, các công ty trúng thầu có biểu hiện gây khó khăn, mang tính đối phó không thực hiện hoặc thực hiện không đúng yêu cầu.

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp kết luận, lãnh đạo Sở Tài chính chịu trách nhiệm chung; Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ tài chính, chủ đầu tư các gói thầu phải chịu trách nhiệm trực tiếp liên quan đến các sai phạm này.

Thanh tra và cơ quan điều tra chưa kết luận cụ thể về thiệt hại liên quan đến sai phạm này.

Ngọc Tài

Nguồn: vnexpress.net

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *