Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Nguyên tắc bố trí sofa ôm trọn tài lộc, tôi làm sai 80%, còn bạn?


Việc bài trí ghế sofa đúng và hợp lý không riêng mang lại vẻ đẹp đến căn phòng mà trong thuật phong thủy nhà sống nó còn có ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về đến gia chủ.

Phòng khách là một nơi vô cùng trọng yếu đối với mỗi gia đình. Một bộ bàn ghế đẹp là hình ảnh trung tâm của phòng khách, không những đòi hỏi gia chủ phải trau chuốt trong lựa mua mà còn phải cẩn thận khi sắp xếp, bài trí.

Nhiều gia đình sử dụng sofa trong phòng khách nhằm thích hợp với lối kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí sofa vừa đẹp mắt, vừa tạo ra phong thủy tốt.

Việc bài trí ghế sofa đúng và hợp lý không riêng mang lại vẻ đẹp đến căn phòng mà trong thuật phong thủy nhà sống nó còn có ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về đến gia chủ.


Nguyên tắc bố trí sofa ôm trọn tài lộc, tôi làm sai 80%, còn bạn? - 1

Kích thước và màu sắc của sofa

Không nên mua sofa quá to, làm choán hết không gian phòng khách vì theo phong thủy phòng khách, điều này sẽ khiến đến phòng khách trở nên chật trội, bí bách, ảnh hưởng đến tinh thần và hòa khí của gia đình.

Các gia chủ nên mua ghế sofa có hình dáng, kích thước thích hợp với diện tích và không gian của phòng khách. Nên mua một bộ sofa hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng tông màu với sơn tường, đồ đạc bài trí trong phòng khách.

Lưu ý:

Không nên đèn chùm phía trước sofa; Không đặt gương sống phía sau ghế sofa chính hoặc là chỗ ngồi sofa có ánh sáng chiếu thẳng vào bởi nó sẽ dễ gây cảm giác ức chế, mệt mỏi đến các thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc bố trí sofa ôm trọn tài lộc, tôi làm sai 80%, còn bạn? - 3

Vị trí ghế sofa trong phòng khách

Theo phong thủy phòng khách, khi bố trí ghế sofa, bạn nên sắp xếp đồ vật này sao đến khi ngồi xuống, bất cứ ai cũng có thể nhìn được cửa phòng khách và có tầm nhìn bao quát ra mặt ngoài.

Gia chủ có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa nhằm bày trí khu vực này nhằm tạo ra nên một không gian đẹp và thông thoáng hơn. Điều này góp phần đem lại vượng khí đến phòng khách, góp phần tăng lên may mắn, thuận lợi về mọi mặt đến các thành viên đến gia đình.

Theo quan niệm phong thủy nhà sống, khi đặt ghế sofa theo hình chữ U thì phần đáy chữ U tượng trưng đến lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai mặt chữ U đối diện với nhau là tượng trưng đến hai tay dang rộng rãi nhằm đón lấy nhiều của cải chảy vào nhà.

Như vậy, phần ghế sofa chính sẽ thường sẽ dựa lưng vào tường và hướng ra mặt ngoài cửa chính nhằm hút nguồn tài lộc vào nhà.

Nguyên tắc bố trí sofa ôm trọn tài lộc, tôi làm sai 80%, còn bạn? - 4

Hướng đặt sofa

Theo phong thủy phòng khách, cần đặt ghế sofa sống hướng vượng gồm có: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Vì thế, bạn cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc.

Cách đặt ghế sofa

Gia chủ nên đặt ghế sofa lưng ghế dựa vào tường nhằm tạo ra chỗ ngồi vững cứng cáp, giúp bạn dễ phát triển công danh, sự nghiệp. trái lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt về tài chính.

Tuy nhiên, hoàn toàn có thể cải thiện khoảng trống đó. Nếu sau lưng ghế sofa không có tường nhằm dựa vào thì gia chủ hãy đặt một chiếc tủ, một cái kệ hoặc một tấm bình phong nhằm tạo ra nên vị thế vững cứng cáp đến sofa.

Lưu ý: Không đặt sofa dựa tường nếu sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh vì sẽ tạo ra hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của bạn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguyen-tac-bo-tri-sofa-om-tron-tai-loc-toi-lam-sai…

Những vị trí cấm kỵ đặt tivi trong nhà, người giàu không bao giờ làm thế!

Hãy nhấn mạnh đến vị trí của TV, cố gắng không đặt đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *