Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
36 lượt xem

Nhìn lại bàn thờ Thần Tài nhà mình, thiếu 1 trong số 9 thứ này phải thêm kẻo mất lộc


sắm tô sứ nông lòng đổ nước đầy vào và rải cánh hoa tươi lên. Việc này có ngụ ý là giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

1. Tượng ông Địa, thần Tài

Đây là vật không thể thiếu trên bàn thờ thần Tài. trên sao người ta thường thờ thần Tài và ông Địa công cộng với nhau? thần Tài mang lại may mắn, tiền tài. Còn ông Địa cai quản đất đai, tránh những tai họa tai ương đến với gia chủ. Việc thờ công cộng hai ông là nhằm chiêu tài và trấn sát.

Lưu ý là tượng thần Tài và ông Địa phải đặt đúng vị trí. Nhìn từ hướng bàn thờ ra ngoài thì ông Địa ngồi mặt trái, thần Tài ngồi mặt phải ban thờ. Khi thỉnh tượng tùy theo thị hiếu mà thỉnh tượng đá hoặc sứ. Tuy nhiên bằng chất liệu bột đá tượng có sinh khí và phúc khí hơn nhiều.

Nhìn lại bàn thờ Thần Tài nhà mình, thiếu 1 trong số 9 thứ này phải thêm kẻo mất lộc - 1

2. Phật Di Lặc

Khi thờ thần Tài, Thổ địa thì hay thờ công cộng với Phật Di Lặc nhằm mục đích cai quản các vị thần, tránh việc các thần làm điều sai trái. Đồng thời Phật Di Lặc biểu tượng mang lại sự may mắn, hạnh phúc.

Thông thường trong các loại bàn thờ nhằm tiện lợi người ta thường làm bàn thờ có hộp đèn nhằm đặt tượng Phật Di Lặc mặt trên hoặc làm bàn thờ có mái bằng nhằm đặt tượng.

3. Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy

Ba hũ này lúc nào cũng phải đầy và nếu vơi phải châm thêm vào. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay mới. Trên ban thờ không thể thiếu đi 3 hũ này nếu thiếu phạm đại kỵ và ngăn cản đường tiền tài.

Nhìn lại bàn thờ Thần Tài nhà mình, thiếu 1 trong số 9 thứ này phải thêm kẻo mất lộc - 3

Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn.

4. Bát hương

Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá (ngọc). Khi bốc bát hương cần nhằm cơ thể trong tinh khiết.

Sau khi bốc xong thì nhờ các bậc thạc đức minh sư khai quang hoặc mang lên chùa nhằm trên ban đức ông khoảng một tuần thì mới mang về. Không được tiêu dùng khăn ướt nhằm lau bàn thờ, vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt.

5. Bình hoa tươi

Hoa tiêu dùng nhằm thờ nên tiêu dùng hoa tươi, không nên tiêu dùng hoa khô. Có thể sử dụng hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng nhằm trưng bàn thờ. Bình hoa được đặt mặt tay trái hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài. Hay một cách dễ nhớ là bình hoa được trưng mặt phía ông Địa.

Nhìn lại bàn thờ Thần Tài nhà mình, thiếu 1 trong số 9 thứ này phải thêm kẻo mất lộc - 4

6. Đĩa trái cây

Trái cây nên được xếp ngũ quả tức là 5 loại trái cây. Trái cây có thể cúng hằng ngày. đặc trưng là những ngày vía thần Tài, mùng 1, ngày rằm hàng tháng cần trang trọng hơn.

Lưu ý, đĩa trái cây không được cao hơn bát nhang. đặc trưng là đĩa phải thấp hơn nhãn nguyệt của bát nhang nhằm nhãn không bị che khuất.

7. Khay chén nước hình chữ nhất

Thông thường người ta hay xếp chén nước hình chữ nhất. Nước này phải thay thường xuyên. Tuy nhiên cũng có nơi nói rằng chén nước phải được xếp hình chữ thập nhằm đại diện mang lại ngũ hành.

Nhìn lại bàn thờ Thần Tài nhà mình, thiếu 1 trong số 9 thứ này phải thêm kẻo mất lộc - 5

8. Tô sứ rải hoa tươi

sắm tô sứ nông lòng đổ nước đầy vào và rải cánh hoa tươi lên. Việc này có ngụ ý là giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

9. Thiềm thừ

Thiềm thừ là linh vật chiêu tài bậc nhất. Thiềm thừ vốn là cóc 3 chân chuyên hại dân làng được Lưu Hải Tiên Ông thu thập. Sau đó vì nhằm đền đáp lại tội lỗi của mình thiềm thừ thường xuyên ban phát tiền tài mang lại người nghèo.

Tục truyền rằng thiềm thừ xuất hiện sống nhà ai thì nhà đó sắp có tài lộc vào nhà. Chính vì vậy trên ban thờ thần Tài thường thờ ông cóc nhằm mong mang lại may mắn và tài lộc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhin-lai-ban-tho-than-tai-nha-minh-thieu-1-trong-s…

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay chớ giữ lại kẻo mất lộc

Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, xui xẻo ập đến.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *