Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được người thân sau 55 năm dù không nhớ rõ tên mình

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được người thân sau 55 năm dù không nhớ rõ tên mình - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Huệ bật khóc khi gặp lại người thân – Ảnh: BTC

Mang chủ đề “Không ai gọi tên tôi nên tôi không biết tên mình”, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 157 tối 3-10 kể về câu chuyện tìm được người thân của bà Trần Thị Huệ (tên gia đình đặt mang lại là Trần Thị Lợi) sống xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Bà Huệ mang lại biết bà chỉ nhớ mang máng về gia đình, thậm chí không còn nhớ rõ tên mình là gì. Vì nhà nghèo nên bà được gia đình mang lại đi sống đợ từ bé (khoảng 11 tuổi) sống Thừa Thiên – Huế vào năm 1968. Sau đó, bà theo gia đình chủ vào TP.HCM, cách biệt người thân.

Năm 15 – 16 tuổi, bà Huệ có chuyến trở lại Thừa Thiên – Huế nhằm tìm người nhà nhưng không gặp. Lớn lên, bà lấy chồng và về miền Tây Nam Bộ sinh sống. Do bà Huệ không nhớ tên một ai trong gia đình nên không tiếp tục tìm kiếm. 

Bà cũng không trách ba mẹ vì nghĩ ba mẹ muốn tốt mang lại con nên gửi đi. Lý giải vì sao bà không nhớ tên mình, bà nói: “Không ai gọi tên tôi nên tôi không biết tên mình”.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được người thân sau 55 năm dù không nhớ rõ tên mình - Ảnh 2.

Cuộc sống bình yên của gia đình bà Huệ sống thành phố Hồ Chí Minh Cần Thơ

Trước bà Huệ, bà Trần Thị Luật (chị gái bà Huệ) cũng được ba mẹ gửi đi sống đợ sống Huế nhưng sau đó được rước về. Dù hai chị em hầu như không nhớ mặt nhau vì đều đi sống đợ từ bé, bà Luật vẫn đau đáu đi tìm em.

Bà Luật mắc bệnh tim cùng nhiều bệnh khác, không thể đi xa, nhưng nghe tin sống đâu có thông tin về em mình là bà lại đi tìm. Bà mang lại biết khi ba mẹ còn sống hay nhắc về bà Huệ nên bà cố gắng đi tìm em.

Mãi đến thời gian sắp tới, bà Trần Thị Luật mới đăng ký với chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly tìm kiếm em Trần Thị Lợi (tức bà Huệ). Từ những thông tin ít ỏi, chương trình cũng đã tìm ra người em của bà Luật.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được người thân sau 55 năm dù không nhớ rõ tên mình - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Luật luôn mong ngóng tin tức của em gái

Bà Luật khóc nấc khi gặp lại người em thất lạc 55 năm trời. Cả trường quay cũng sụt sùi theo vì được tận mắt chứng kiến một cuộc đoàn tụ kỳ diệu.

Như chưa hề có cuộc chia ly: Tìm được người thân sau 55 năm dù không nhớ rõ tên mình - Ảnh 4.

Các thành viên trong gia đình cởi dép nhằm so bàn chân có đặc điểm giống nhau không

Nhà báo Thu Uyên – người sáng lập chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly – mang lại biết thêm đây cũng là một cuộc đoàn tụ kỳ lạ từ trước đến nay khi trong giây phút đoàn tụ, những người anh em liền cởi dép của bà Luật và bà Huệ nhằm xem bàn chân vì đặc điểm riêng của dòng họ là bàn chân dẹt. Điểm cộng đồng ấy càng khiến cả gia đình thêm xúc động…

Nguồn: tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *