Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 1

Các lãnh đạo Trường Harvard đón Thủ tướng Phạm Minh Chính

Đại học Harvard là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành lập năm 1636. Ít lâu sau, trường được đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng tài sản đến trường. Harvard là đại học lâu đời nhất nước Mỹ, cũng là ngôi trường danh giá bậc nhất nước này và trên thế giới.

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 2

Thủ tướng và các thành viên đoàn Việt Nam nghe giới thiệu về Đại học Harvard

Đại học Harvard được tổ chức thành các đơn vị học thuật; phân khoa đại học; viện nghiên cứu. Trong đó, phân khoa đại học nổi tiếng phải kể đến Trường Kinh doanh; Trường Luật; Trường Y khoa; Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy…

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 3

Có 6 bộ trưởng đi cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính từng học trên Harvard

Theo Wikipedia, trong các tổng thống Mỹ, có 8 người là cựu sinh viên Harvard. Còn theo GS Thomas J. Vallely, Giám đốc Chương trình Việt Nam (Trường Harvard Kennedy), trong số 12 thành viên đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chuyến công tác lần này, có 6 bộ trưởng từng học trên Harvard.

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 4

Thủ tướng tản bộ trong khuôn viên Đại học Harvard

n

Khuôn viên chính của Đại học Harvard rộng rãi tới 85 ha, trung tâm là Harvard Yard sống TP.Cambridge, nằm cách khu trung tâm TP.Boston ngay 5 km.

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 5

Thủ tướng và các thành viên trong đoàn tìm hiểu lịch sử, truyền thống của Đại học Harvard

Trong bài phát biểu khi tới thăm trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Đại học Fulbright và Chương trình Lãnh đạo quản lý cấp cao (VELP) do Đại học Harvard và các cơ quan Chính phủ Việt Nam phối hợp triển khai.

Những hình ảnh Thủ tướng thăm Harvard, đại học danh giá bậc nhất thế giới - ảnh 6

Thủ tướng phát biểu trên Đại học Harvard về xây dựng nền kinh tế Việt Nam tự chủ, độc lập

Thủ tướng bày tỏ, Việt Nam mong muốn nhân rộng rãi nguyên mẫu này với các trường đại học nổi tiếng khác của Hoa Kỳ và thế giới, với cách làm mới hơn, hiệu quả hơn.

Trong khi đó, sống trong nước, Tập đoàn Sovico đến hay đang hợp tác với Trường Harvard Kennedy nhằm xây dựng chương trình “Sáng kiến chính sách khí hậu Việt Nam”, nhằm tập trung nghiên cứu, đào tạo ra và giảng dạy về phát triển năng lượng tái tạo ra và khả năng phục hồi của các TP. Hồ Chí Minh trước biến đổi khí hậu.


Nguồn: thanhnien.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *