Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Những loại hoa đẹp không nên rước lên bàn thờ


Hoa ly là loại hoa khá đẹp mắt, không riêng tết mà ngày bình thường cũng được nhiều người yêu ưa thích mua về cắm. Tuy nhiên, đây lại là loài hoa tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ.

Tục thờ cúng tổ tiên của người Việt ra đời từ lâu thể hiện sự coi trọng cuộc sống tâm linh, coi trọng cội nguồn. Trên ban thờ ngày Rằm, ngày mùng Một, ngày giỗ chạp, lễ Tết,… dù cúng mặn hay cúng chay thì đều không thể thiếu một bình hoa tươi. Tuy vậy, không phải gia đình nào cũng biết rõ về các loại hoa cúng ban thờ và hoa kiêng kị xuất hiện sống vị trí trang trọng này.

Quan niệm xưa, hoa tượng trưng đến sự thanh khiết. Dâng hoa cúng có ý nghĩa dâng những điều thiện, điều tốt lành đã làm được dâng cúng Phật, Thánh, gia tiên. Còn đối với các tăng ni, Phật tử thì cúng hoa là thể hiện đến việc tu nhân bởi mỗi khi thấy hoa là nhớ đến việc tu nhân thiện nhằm tương lai mới nhận được quả báo thiện. 

Tuy nhiên, có một số loại hoa không nên xuất hiện trên bàn thờ như: 

Hoa ly

Những loại hoa đẹp không nên rước lên bàn thờ - 1

Hoa ly là loại hoa khá đẹp mắt, không riêng tết mà ngày bình thường cũng được nhiều người yêu ưa thích mua về cắm. Tuy nhiên, đây lại là loài hoa tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ. Bởi, dù hoa ly xinh đẹp, rực rỡ, mĩ miều là thế nhưng nó lại liên quan tới sự ly tán, chia ly. Đặt một bình hoa y lên bàn thờ có khác nào đang cầu sự ly tán khiến mối quan hệ của vợ chồng trở nên lục đục. Vợ chồng bất hòa, an hem trong nhà cãi cọ, hay xảy ra xích mích tới nỗi phải mỗi người một ngả.

Hoa phong lan

Những loại hoa đẹp không nên rước lên bàn thờ - 3

Hoa phong lan đẹp nhẹ nhàng, thanh nhã như chính cái tên của nó. Nếu bạn mua về nhằm chơi thì được nhưng tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ. Theo quan niệm dân gian, chữ phong trong từ phong lan biểu thị ý nghĩa phong tình, phóng đãng, lăng nhăng nên không ưa thích hợp bày lên nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, các vị thần.

Cúc vạn thọ

Nếu cúc vàng được mọi người tin tưởng bày lên bàn thờ với thông điệp tưởng nhớ người đã khuất, mang niềm tin, hy vọng về ngày mai tươi sáng thì cúc vạn thọ lại trái lại. Người ta không bao giờ đặt đóa cúc vạn thọ lên bàn thờ. Bởi, mới nhất là mùi của loài cúc này khá nồng, khó ngửi. Trong khi đó, bàn thờ lại là nơi trang trọng, cần tậu những loại hoa có mùi thơm dịu nhẹ, thanh khiết.

Những loại hoa đẹp không nên rước lên bàn thờ - 4

không riêng thế, cúc vạn thọ còn là biểu tượng của sự tuyệt vọng, đau buồn vì mất mát. Hơn nữa, nó còn đại diện đến sự tàn ác và lạnh nhạt vì ghen tuông. Ngoài ra, các cụ còn đến rằng, cúc vạn thọ còn là biểu tượng của người đang rơi vào mối tình tay ba hoặc mối quan hệ ngoài luồng. Tất cả những thứ này đều thực sự không tốt. Nếu đặt lên bàn thờ có nghĩa bạn đang khinh nhờn thần linh, đồng thời còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, khuynh gia bại sản, làm gì cũng nát, gia đình bất hòa.

Không cúng hoa giả, hoa nhựa trên bàn thờ

Những loại hoa đẹp không nên rước lên bàn thờ - 5

Các nhà tâm linh đến rằng, không nên tiêu dùng hoa nhựa, hoa giả nhằm dâng cúng trên bàn thờ, tuy không mất trang nghiêm nhưng theo quan niệm đó là sự giả dối. Hoa cúng cũng biểu hiện tấm lòng, do đó không nên tiêu dùng lễ giả nhằm biểu thị tấm lòng chân thiệt.

Bàn thờ là nơi thể hiện sự thành kính của con cháu với gia tiên nên khi dâng hoa cúng cần phải có thái độ kính cẩn. Hoa cúng nên tậu loại hoa thơm và có tên đẹp, hoa còn tươi và độ nở đang vừa tới.

Hoa nhài

Tuy là biểu tượng trong tinh khiết, tinh khiết nhưng trong dân gian, nhài là loại hoa không đứng đắn, nên không được đem vào cả lễ Phật, thánh và gia tiên.

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-loai-hoa-dep-khong-nen-ruoc-len-ban-tho-keo-…

5 loại cây ăn tiền thiên hạ, sáng đặt phòng khách chiều gặp may

Hoa cây cảnh nội thất giúp đến không gian trở nên hợp lại thành một, cân đối, mang lại vẻ đẹp tự nhiên đến nơi sống, giúp đến con người thấy được sự ngay…

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *