Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Phạt cộng đồng thân người đàn bà sát hại chồng câm điếc

tỉnh nghệ anHoàng Thị Ngân lĩnh án cộng đồng thân do sử dụng nhiều hung khí tấn công người chồng khuyết tật tới chết.

Chiều 26/5, bà Ngân 45 tuổi, trú xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn bị TAND tỉnh tỉnh nghệ an xét xử về tội Giết người. HĐXX nhận định bị cáo có hành vi nghiêm trọng, thể hiện tính côn đồ, thực hiện phạm tội tới cùng.

Bị cáo Hoàng Thị Ngân rớm nước mắt. Ảnh: Nguyễn Hải

Bị cáo Hoàng Thị Ngân. Ảnh: Nguyễn Hải

Bị cáo Ngân và anh Đinh Hữu Lâm (bị câm điếc bẩm sinh) kết hôn 16 năm trước, có hai con cộng đồng. Từ năm 2021 nghi vợ có tình cảm với người đàn ông cùng xóm, anh Lâm nhiều lần đập phá đồ đạc trong nhà, cáo trạng nêu.

Rạng sáng 13/11, anh Lâm mở cửa đi ra ngoài đập đầu vào thềm nhà. Ngân nghe tiếng động, mở cửa đi ra thì bị chồng rượt đuổi. Ngân khai đã sử dụng chổi, thanh chốt cửa đánh trả khiến anh Lâm ngã… Thấy chồng lên võng nằm, người đàn bà tiếp tục tấn công.

Ngân kéo nạn nhân tới góc sân lau vết máu trên cơ thể, thay quần áo mới, vứt bộ đồ cũ ra mương nước ngay nhà. Lo hành động bị camera an toàn của gia đình ghi lại, bị cáo lấy điện thoại điện thoại của con gái (có kết nối với camera) vứt sống ruộng nhằm phi tang.

Sau đó, Ngân dặn con gái “lát nữa mẹ nói làm gì thì làm theo”. Dăm phút sau, Ngân nói với con “bố chết rồi”, hướng dẫn các con chạy sang hàng xóm loan tin. Lúc có người chạy tới thì thấy anh Lâm đã chết, Ngân ngồi ko kể gào khóc gọi tên chồng.

trên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi; khai không có quan hệ ngoài luồng, dù nhiều lần giải ưa thích song không có kết quả. Hôm xảy ra án mạng, Ngân bị dồn nén tâm lý nhiều ngày khiến không làm chủ bản thân.

“Bị cáo ân hận, xin HĐXX xem xét nhằm sớm có cơ hội trở về với gia đình, bù đắp tình cảm đến các con”, người đàn bà rớm nước mắt khi nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Phạt chung thân người đàn bà sát hại chồng

Bij cáo Hoàng Thi Ngân khóc khi nói lời sau cùng trước khi HĐXX tuyên án. Video: Nguyễn Hải

Đại diện VKS đến đến rằng bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, cướp đi mạng sống của chồng, song thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. VKS do đó kiến nghị giảm nhẹ hình phạt với mức án 20 năm tù.

Con gái thứ hai của nạn nhân cũng xin tòa “giảm nhẹ hình phạt về lỗi lầm của mẹ” nhằm gia đình sớm đoàn tụ.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đến mẹ đẻ của nạn nhân đến rằng Ngân đã thực hiện hành vi man rợ, khiến chồng chết trong đau đớn. Do đó, luật sư kiến nghị xem xét mức tù cộng đồng thân.

HĐXX sau khi nghị án đã tuyên Ngân tù cộng đồng thân; buộc bồi thường tổn thất tinh thần đến mẹ chồng và hai con ruột, tổng cộng 149 triệu đồng; trợ cấp 1,5 triệu đồng/tháng đến mỗi người con đến tới khi trưởng thành.

Hải Bình

Nguồn: vnexpress.net

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *