Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Phòng khách có 1 nơi gọi là tài vị, tậu đúng nơi đặt bàn thờ Thần Tài sẽ có nhiều may mắn


Trong phong thuỷ học, vị trí trọng yếu nhất của phòng khách được gọi là tài vị.

Phòng khách có vai trò trọng yếu trong kết cấu của một ngôi nhà. Đây là nơi đóp tiếp khách và cũng là trung tâm hoạt động của các thành viên gia đình. Ngoài đáp ứng đa dạng chức năng sinh hoạt, phòng khách còn có mối liên hệ mật thiết với các không gian khác, do đó việc trang trí, thiết kế phòng khách không thể sơ sài. 

Trong phong thuỷ học, vị trí trọng yếu nhất của phòng khách được gọi là tài vị. Có vai trò quyết định sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, sức khoẻ của cả gia đình, vì thế gia chủ không nên xem nhẹ bố cục và bài trí tài vị. 


Phòng khách có 1 nơi gọi là amp;#34;tài vịamp;#34;, chọn đúng nơi đặt bàn thờ Thần Tài sẽ có nhiều may mắn - 1

Có nhiều cách xác định tài vị, nhưng cơ bản nhất là những cách sau:

Cách xác định tài vị đúng nhất

Vị trí của tài vị thường tọa lạc phòng khách, và tọa lạc vị trí tĩnh, đủ khô ráo và trong lành. Thông thường tài vị tọa lạc góc đối diện với cửa vào phòng khách.

Hiện nay, phong thủy học được chia làm 3 trường phái lớn: Bát Trạch, Huyền Không và Mệnh Lý. Trong mỗi trường phái thường có cách xác định tài vị khác nhau. Bạn có thể lựa tậu một trường phái nào có cách xác định tài vị đơn giản hơn nhằm kích hoạt và thờ Thần Tài.

– Xác định tài vị theo Bát Trạch

Cách xác định này khá đơn giản và dễ dàng. Từ vị trí cửa chính có thể xác định được 1 hoặc 2 tài vị. Nếu cửa nằm chính giữa ngôi nhà thì sẽ có hai tài vị là 2 góc đáy nhà. Còn nếu cửa nhà nằm lệch về một mặt so với ngôi nhà thì tài vị nằm trên vị trí chéo góc với cửa nhà.

Cách xác định tài vị theo Bát Trạch thực sự khá đơn giản. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy học thì cách này lại kém hiệu quả.

Phòng khách có 1 nơi gọi là amp;#34;tài vịamp;#34;, chọn đúng nơi đặt bàn thờ Thần Tài sẽ có nhiều may mắn - 3

– Xác định tài vị theo Mệnh Lý

Theo Mệnh Lý thì tài vị đại diện mang lại Thiên Tài và Chính Tài. nhằm xem được tài vị bằng cách này, gia chủ cần nắm rõ ngày sinh (âm lịch), thuộc cung mệnh gì, can chi như thế nào. Dựa vào tâm nhà, tùy vào tuổi tác và can chi, mà vị trí tài vị cũng khác nhau.

Đây là cách xác định tài vị mang lại hiệu quả nhất vì nó ứng tuổi và mệnh của gia chủ. Nếu như xác định đúng thì tài lộc sẽ hanh thông, làm ăn phát đạt.

Ví dụ:

Với can ngày là Bính hoặc Đinh, tài vị nằm trên vị trí của cung Thân, Dậu, Canh, Tân (khoảng từ 232,5 tới 292,5 độ).

Với can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì tài vị thường nằm trên vị trí cung Hợi, Nhâm, Tý, Quý (tức là từ 322,5 độ tới 22,5 độ).

Nếu can ngày là Giáp hoặc Ất thì tài vị lại sống trên vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (từ 292,5 tới 307,5 độ).

Khi can ngày là Tân hoặc Canh thì tài vị nằm trên vị trí cung Giáp, Ất, Dần, Mão, (khoảng từ 52,5 độ tới 112,5 độ).

Đối với can ngày là Nhâm hoặc Quý thì tài vị thường tọa lạc vị trí cung Tị, Ngọ, Bính Đinh (tức là khoảng từ 142,5 tới 202,5 độ).

Phòng khách có 1 nơi gọi là amp;#34;tài vịamp;#34;, chọn đúng nơi đặt bàn thờ Thần Tài sẽ có nhiều may mắn - 4

– Xác định tài vị theo Huyền Không

Cách xác định tài vị theo Huyền Không thì phức tạp hơn và thường dành mang lại người có am hiểu sâu về phong thủy mới có thể xác định được nhưng cách này mang lại hiệu quả khá cao.

Theo Huyền Không, thời gian hiện trên đang là giữa vận 8 của hạ nguyên (2004 – 2023), thời kỳ của sao Bát Bạch đương thời đắc vận.

Theo Huyền Không Phi Tinh thì tất cả các cục phong thủy đều nên đặt các bộ phận trọng yếu trên vị trí của sao Bát Bạch đương thời đắc vận. quanh đó đó, Vận 9 thuộc về sao Cửu Tử chủ quản từ năm 2024 tới năm 2043 được coi là sao mang lại những điều cát tường, tốt lành.

Vì thế, tài vị được xác định sống vị trí sao Bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn. Cách vẽ trạch bàn rất phức tạp và đòi hỏi sự trình độ chuyên môn, vì thế, nếu người không có kỹ năng về phong thủy cũng như kinh nghiệm thì khó có thể làm được.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/phong-khach-co-1-noi-goi-la-tai-vi-chon-dung-noi-d…

3 đồ tuyệt đối không bày lên bàn trà, vừa khiến gia chủ mất mặt lại không tốt phong thủy

Nếu đặt những thứ này lên bàn uống trà sẽ khiến phong thủy nhà bạn phông tốt vì phạm phải điều cấm kỵ.

Nhà – Vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn: eva.

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *