Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "thegioikinhdoanh". (Ví dụ: thiệp tân linh mục thegioikinhdoanh). Tìm kiếm ngay
50 lượt xem

Quan chức Trung Quốc bị khai trừ đảng vì bảo kê đào tiền ảo

Quan chức Trung Quốc bị khai trừ đảng vì bảo kê đào tiền ảo - Ảnh 1.

Ông Tiêu Nghị – Ảnh: SOHU

Ngày 13-11, Hãng tin Tân Hoa xã cho biết ông Tiêu Nghị (Xiao Yi), cựu phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc ở tỉnh Giang Tây, bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) vì nhiều vi phạm nghiêm trọng kỷ luật CPC và pháp lý.

Một cuộc khảo sát của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương CPC phát hiện ông Tiêu lạm dụng quá quyền lực của mình để giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp đào tiền ảo, đi trái lại các chính phong thủy nhà ở tuổi tân dậu 1981 của Trung Quốc.

Ông Tiêu cũng bị phát hiện có các hành vi vi phạm kỷ luật và pháp lý nghiêm trọng khác, gồm vay mượn tiền để khởi động các dự án và công trình, nhận hối lộ, tham gia hoạt động kiếm lời phi pháp, can thiệp vào hoạt động tư pháp, dùng quyền lực để đổi lấy tiền bạc và tình dục…

Trung Quốc đang thắt chặt các quy định về giao dịch, đầu cơ và đào tiền ảo. Nước này đã cấm giao dịch tiền ảo trên toàn quốc.

Tuần này, Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc cho biết các hoạt động đào tiền ảo cần được dẹp sạch, đồng thời các hoạt động đào tiền ảo liên quan đến các đơn vị nhà nước cần được khảo sát và trừng phạt nghiêm khắc.

Chia sẻ với tờ Thời báo Hoàn Cầu, các nhà quan sát trong ngành cho biết hơn 90% doanh nghiệp liên quan đến tiền ảo đã bị đóng cửa ở Trung Quốc sau lệnh cấm giao dịch tiền ảo nghiêm ngặt nhất của nước này.

Nguồn: cafef.vn-vietnamnet.vn-tuoitre.vn

THEGIOIKINHDOANH CỘNG ĐỒNG VÀ CHIA SẺ ĐÁNH GIÁ, bạn là người yêu thích nội dung bài viết này. Hãy tặng cho chúng tôi xin 1 lượt Like, Share nhé. Xin cảm ơn chuyên RIVIU, Chia sẻ, Đánh giá chọn lọc địa điểm, dịch vụ, công ty uy tín và chất lượng trên khắp cả nước zalo chính thức.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *